Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Samsung lại tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh

Samsung lại tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh

Hãng sản xuất điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 6/3 đã tạm thời đóng cửa một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Gumi sau khi phát hiện thêm một nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Samsung cho hay nhà máy này sẽ bị đóng cửa cho đến hết ngày 7/3, trong khi tầng nơi nhân viên bị nhiễm COVID-19 làm việc sẽ bị đóng đến hết ngày 8/3 tới.

Cho đến nay, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này đã thông báo 6 trường hợp nhiễm COVID-19 tại các cơ sở sản xuất ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, chỉ cách thành phố Daegu 50km về phía Bắc. Thành phố Daegu là nơi khởi phát dịch COVID-19 của Hàn Quốc.

Hãng sản xuất điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 6/3 đã tạm thời đóng cửa một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại tỉnh Gumi

Trong nhiều tuần qua, Samsung đã phải vài lần dừng các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại thành phố này sau khi phát hiện có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 2/3 vừa qua, Samsung Electronics đã mở lại nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Gumi, sau khi đóng cửa cơ sở trên vào cuối tuần trước đó do một nhân viên nhiễm COVID-19.

Samsung cũng đã báo cáo một trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 tại một xưởng đúc ở tỉnh Yongin, phía nam Seoul hồi tuần trước, song cho biết hoạt động sản xuất chip không bị ảnh hưởng.

Sau một loạt gián đoạn sản xuất tại nhà máy Gumi, Samsung cho biết hãng có kế hoạch tạm thời sản xuất điện thoại thông minh cao cấp, trong đó có dòng Galaxy S20 tại Việt Nam.

Các nguồn tin cho hay Samsung dự kiến sẽ sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh/tháng tại Việt Nam và sẽ chuyển về Hàn Quốc.
Theo TTXVN

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM