Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp Samsung xây trung tâm nghiên cứu 220 triệu USD tại Việt Nam

Samsung xây trung tâm nghiên cứu 220 triệu USD tại Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới được xây dựng tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội), phát triển các công nghệ 4.0, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.
Ngày 2/3, Samsung Việt Nam công bố bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, giá trị đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2.
Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung Điện tử xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.
Thông qua việc xây dựng Trung tâm R&D hiện đại, Samsung mong muốn nâng cao năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G.
Phối cảnh tòa nhà R&D. Ảnh: Samsung Việt Nam.
Phối cảnh tòa nhà R&D. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết: “Việc triển khai xây dựng Trung tâm R&D mới là một dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam.

Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao”.
Hiện tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh vào năm 2008, nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai được xây dựng tại Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại TPHCM và Trung tâm R&D tại nội thành Hà Nội.
Việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới đã được triển khai sau hai cuộc họp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.
Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.
Theo VNE

Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital


http://tomorrow.southteam.co/so-ke-hoach-va-dau-tu-tp-hcm-de-nghi-thanh-tra-du-an-cua-hoa-lam-shangrila/

Có thể bạn quan tâm