Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Singapore: Cố ra nước ngoài rồi nhiễm bệnh trở về, viện phí phải tự trả hết

Singapore: Cố ra nước ngoài rồi nhiễm bệnh trở về, viện phí phải tự trả hết

Thường trú nhân hoặc người có thẻ nhập cảnh nhanh vào Singapore nếu vẫn tiếp tục đi ra nước ngoài bất chấp khuyến cáo hạn chế di chuyển của chính quyền và chẳng may mắc COVID-19 sẽ phải trả toàn bộ viện phí khi về nước chữa bệnh.

Thông tin đăng trên báo Straits Times ngày 24-3 dẫn nguồn từ Bộ Y tế nước này cho biết mỗi ngày có khoảng 1.000 người vẫn tiếp tục đi ra nước ngoài, gây nguy hiểm cho sức khoẻ của người Singapore và các thường trú nhân khác sau khi trở về.
Du khách tại nhà ga 2, sân bay Changi ngày 24-3 – Ảnh: Straits Times
Do đó chính phủ nước này buộc tất cả thường trú nhân hoặc người có thẻ nhập cảnh nhanh, từ ngày 27-3 trở đi, nếu có việc rời khỏi Singapore, ngược với khuyến cáo hạn chế di chuyển hiện nay, sẽ phải trả toàn bộ chi phí điều trị nội trú tại các bệnh viện công nếu họ bị nghi nhiễm bệnh COVID-19 và có các triệu chứng trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh trở lại.
Bộ Y tế Singapore cho biết thường trú nhân sẽ không được thanh toán bảo hiểm theo các chương trình như MediShield Life hoặc Integrated Shield Plans cho chi phí điều trị nếu nhiễm COVID-19, dù là ở bệnh viện công hay tư.
Ngoài ra, những người có thẻ nhập cảnh nhanh hoặc người phụ thuộc của họ nếu rời Singapore từ ngày 27-3 sẽ không được ưu tiên về thủ tục nhập cảnh, thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn nếu đi ra nước ngoài và bị nhiễm bệnh trở về.
Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong nhấn mạnh trong cuộc họp báo rằng mọi công dân và thường trú nhân phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính phủ.
Theo TTO

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao


https://totimes.net/riva-park-vi-sao-vietcomreal-mua-duoc-5000m2-dat-vang-chi-voi-20-ty/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM