Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Singapore quyết định mở cửa biên giới với Trung Quốc đại lục

Singapore quyết định mở cửa biên giới với Trung Quốc đại lục

Sau Brunei, New Zealand, Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria), bắt đầu từ ngày 6/11 tới, Singapore sẽ cho phép khách du lịch và tất cả những hành khách khác từ Trung Quốc đại lục và bang Victoria của Australia có thể nhập cảnh vào nước này mà không cần phải cách ly.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, những người nhập cảnh vào Singapore từ Trung Quốc đại lục và bang Victoria sẽ phải làm xét nghiệm PCR (xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase) đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ngay khi nhập cảnh.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ có thể tiếp tục các hoạt động của mình mà không cần phải thực hiện cách ly tại nơi ở. Quy định trên cũng áp dụng tương tự đối với công dân Singapore, thường trú nhân Singapore và người có thẻ dài hạn trở về từ 2 khu vực này.

Hành khách tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong thông báo ngày 29/10, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết đã bổ sung Trung Quốc đại lục và bang Victoria (Australia) vào danh sách những khu vực được nhập cảnh vào Singapore mà không cần phải cách ly, khi cho rằng 2 khu vực này có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và đã kiểm soát thành công sự lây lan của dịch COVID-19.

Thông báo của CAAS nhận định rằng rủi ro lây lan virus SARS-CoV-2 từ những người đến từ 2 khu vực này là rất thấp do Trung Quốc có tỷ lệ lây nhiễm trong nước là 0,00009/100.000 người, trong khi bang Victoria có tỷ lệ lây nhiễm là 0,099/100.000 người.

Những người tại hai khu vực trên muốn vào Singapore có thể đăng ký xin cấp thẻ đi máy bay từ trưa 30/10 để nhập cảnh từ ngày 6/11, tuy nhiên họ phải ở tại Trung Quốc hoặc Australia trong 14 ngày liên tục trước khi nhập cảnh vào Singapore.

Tính đến trưa 29/10, CAAS đã chấp thuận 1.375 đơn xin nhập cảnh vào Singapore của những người đến từ Brunei, New Zealand, Việt Nam và Australia (ngoại trừ bang Victoria). Không ai trong số những hành khách từ những khu vực trên đến Singapore có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi xét nghiệm ngay lúc nhập cảnh.

Hành khách Trung Quốc đại lục chiếm một phần lớn lưu lượng hành khách đến sân bay Changgi, với 7,3 triệu lượt, chiếm 10,7% tổng lưu lượng hành khách của sân bay này trong năm 2019.
Theo TTXVN

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm