Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp Singapore: Ra mắt dịch vụ giao hàng bằng drone

Singapore: Ra mắt dịch vụ giao hàng bằng drone

Dịch vụ chuyển phát nhanh bằng thiết bị bay không người lái của Singapore chính thức đi vào hoạt động nhằm giảm tiếp xúc của con người trong đại dịch.

Trong ngày làm việc đầu tiên, thiết bị đã vận chuyển thành công 2 kg vitamin tới một con tàu trên biển thuộc sở hữu của tập đoàn Eastern Pacific Shipping, hãng phát triển F-drones cho biết hôm 29/4. Chuyến bay kéo dài khoảng bảy phút và hoàn thành quãng đường 2,7 km.
Theo Giám đốc điều hành Nicolas Ang, việc ra mắt dịch vụ chuyển phát nhanh bằng drone trong bối cảnh Covid-19 không chỉ giúp giảm tiếp xúc giữa người với người, mà còn là một nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu nhân lực ở Singapore – quốc gia chỉ có 5,7 triệu dân. 
Drone giao hàng được phát triển bởi công ty F-drones của Singapore. Ảnh: Channel News Asia
F-drones có kế hoạch phát triển thêm máy bay không người lái có thể chở 100 kg hàng hóa vượt khoảng cách 100 km từ đất liền tới tàu thuyền và các nền tảng ngoài khơi vào năm 2021.
Singapore hiện vẫn cần đến các tàu nhỏ và máy bay trực thăng để giao hàng ngoài khơi. Ang cho biết sử dụng drone của họ sẽ tiết kiệm tới 80% chi phí và thân thiện với môi trường hơn.
Việc vận hành thiết bị bay không người lái nằm dưới sự kiểm soát của Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore. Tổ chức đang làm việc với các doanh nghiệp trong ngành để định hình quy định cho lĩnh vực giao hàng 4.0 này.

Có thể bạn quan tâm