Về trang chủ Thời sự Quốc tế Singapore thu phí điều trị bệnh COVID-19 đối với người nước ngoài

Singapore thu phí điều trị bệnh COVID-19 đối với người nước ngoài

Chính quyền Singapore đã bắt đầu thu phí điều trị đối với người nước ngoài nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi nước này vừa ghi nhận thêm 3 ca mới bị lây nhiễm ngoài nước, trong đó 2 ca liên quan đến người Indonesia.

Trong một thông báo, Bộ Y tế nêu rõ những người nước ngoài lưu trú ngắn hạn muốn điều trị bệnh COVID-19 tại Singapore cần phải trả viện phí, tuy nhiên nước này vẫn miễn phí xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2.

Bộ trên giải thích: “Chúng tôi cần ưu tiên các nguồn lực tại những bệnh viện công của Singapore trong khi số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đang gia tăng và số ca nhiễm bệnh trong nước dự kiến tăng lên.”

Du khách đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Changi, Singapore, ngày 30/1/2020. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo trang mạng của bộ, chi phí điều trị các bệnh viêm đường hô hấp cấp tại bệnh viện công của Singapore rơi vào khoảng 6.000-8.000 SGD (4.300-5.800 USD). Biện pháp mới trên có hiệu lực từ ngày 7/3 vừa qua khi nhà chức trách cho biết 2 người Indonesia có triệu chứng nhiễm COVID-19 đến Singapore.

Trước đó, cả 2 bệnh nhân này đã thông báo các triệu chứng bệnh tại Indonesia, trong đó 1 người đã được khám tại bệnh viện ở Jakarta. Thêm một trường hợp khác là một công dân Singapore đến thăm người thân tại Indonesia bị nhiễm bệnh.

Đến nay, Singapore đã ghi nhận tổng cộng 160 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, 33 trường hợp được xác nhận bị nhiễm ở nước ngoài, bao gồm 24 ca từ Trung Quốc, 3 ca từ Indonesia và một số ca khác từng đến Italy, Anh, Pháp và Đức. Trong khi đó, Indonesia cũng công bố 19 ca nhiễm bệnh tại nước này.
Theo Chinhphu

Ca bệnh thứ 17: Chính quyền họp khẩn lúc nửa đêm, cả thành phố mất ngủ, vì sao ?

Dịch Covid-19: Vì sao cô gái về từ Hàn Quốc qua mặt được cơ quan kiểm dịch?

Có thể bạn quan tâm