Về trang chủ Thời sự Trong nước Sóc Trăng: Người dân cảnh giác không bị lôi kéo về quê bằng xe máy

Sóc Trăng: Người dân cảnh giác không bị lôi kéo về quê bằng xe máy

Ngày 13/9, ông Lý Rotha, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, mấy ngày nay trên mạng xã hội có một hội nhóm mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng, kêu gọi người dân Sóc Trăng đang bị mắc kẹt do dịch COVID-19 ở TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang… cùng nhau trở về quê bằng xe máy trong ngày 15/9 tới.

Hội nhóm này còn phát tán những thông tin không chính xác về tình hình và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng, như sau ngày 15/9 Sóc Trăng trở thành vùng xanh và mọi hạn chế đi lại, phong tỏa được dỡ bỏ, người dân được tự do di chuyển theo điều kiện bình thường mới…

Nhiều người dân trở về quê bằng xe máy. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng, người dân cần cảnh giác, bình tĩnh không nghe theo lời kêu gọi này và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại nơi cư trú. Việc sắp xếp khi nào về, về như thế nào, tỉnh sẽ có phương án, có sự phối hợp với các tỉnh, thành phố liên quan và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở cách ly để tổ chức đón người dân về.

Việc một số đối tượng thông qua các trang mạng để hô hào, kích động, lôi kéo người dân ở các địa phương khác tự phát kéo về quê với quy mô đông, người gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành phố.

Thực tế, tình hình dịch bệnh tại Sóc Trăng cũng như các tỉnh trong khu vực vẫn tiềm ẩn nguy cơ rất cao, dễ lây lan trong cộng đồng, nên các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vẫn phải được kiểm soát nghiêm theo quy định.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, việc tổ chức đưa người dân Sóc Trăng tại TP.HCM, Bình Dương và một số địa phương có dịch COVID-19 về quê, tỉnh sẽ có kế hoạch, phương án kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan.

Riêng công tác đón học sinh về quê nhập học, ngày 10/9, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có công văn gửi TP.HCM đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện để Sóc Trăng đón các em về quê học tập, dự kiến sẽ tổ chức đón vào ngày 18/9.

Cũng trong chiều 13/9, theo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, các sở, ngành trong tỉnh tiếp tục vận động lương thực, rau củ quả, chuyển đi hỗ trợ người dân Sóc Trăng ở TP.HCM.

Dự kiến, ngày 16/9 tới đây, tỉnh tiếp tục tổ chức những chuyến xe nghĩa tình chở hàng nông sản và nhu yếu phẩm chuyển tới người dân Sóc Trăng đang thực hiện giãn cách tại các khu nhà trọ ở Thành phố Hồ Chí Minh, giúp bà con vượt qua khó khăn trong đại dịch.
Theo Vietnam+

Vietcombank lên tiếng về vấn đề sao kê

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm