Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Sriwijaya Air: Máy bay trong tình trạng tốt, hoãn cất cánh do mưa to

Sriwijaya Air: Máy bay trong tình trạng tốt, hoãn cất cánh do mưa to

Theo hãng tin Reuters của Anh, phát biểu với báo giới tối 9/1, ông Jefferson Irwin Jauwena, giám đốc điều hành hãng Sriwijaya Air, khẳng định máy bay gặp nạn trên được vận hành trong tình trạng tốt.

Chuyến bay này đã bị lùi thời gian khởi hành 30 phút vì trời mưa quá to, khiến máy bay không thể cất cánh. Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta:

Đến tối 9/1, công tác tìm kiếm hành khách và phi hành đoàn cũng như thu thập các bộ phận của máy bay, đặc biệt là hộp đen, của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi tại vùng biển phía Bắc thủ đô Jakarta vẫn đang được tiếp tục.

Thân nhân của các hành khách trên máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air chờ đợi tin tức về người thân sau khi chiếc máy bay bị mất liên lạc, tại sân bay Supadio ở Pontianak trên đảo Borneo, Indonesia, ngày 9/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban An toàn giao thông vận tải quốc gia (KNKT) cho biết sẽ tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia (MPR) Bambang Soesatyo đã bày tỏ đau buồn sâu sắc về thảm kịch xảy ra với chuyến bay Sriwijaya Air SJ182 thực hiện lộ trình từ Jakarta đến Pontianak.

Ông cũng nhấn mạnh cần tiến hành một cuộc điều tra một cách có trách nhiệm. Ông đề nghị người dân không suy đoán về thảm họa này vì sẽ tạo ra những nhận thức sai lầm và không loại trừ khả năng sẽ mang đến những trò lừa bịp khiến gia đình các nạn nhân càng thêm đau buồn, đặc biệt là với thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Vụ rơi máy bay Indonesia: Máy bay gặp nạn nằm dưới mặt biển 20-23m

Có thể bạn quan tâm