Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Tạm dừng hoạt động công ty Nidec Sankyo sau khi có 91 ca nghi nhiễm

Tạm dừng hoạt động công ty Nidec Sankyo sau khi có 91 ca nghi nhiễm

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất tại Công ty Nidec Sankyo Việt Nam (Khu Công nghệ cao, phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức), thời gian từ ngày 3-5/7, nhằm đánh giá nguy cơ và diễn biến tình hình dịch thực tế tại công ty này.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất tại công ty từ 17 giờ ngày 3/7 đến hết ngày 5/7 để đảm bảo quy định phòng, chống dịch và an toàn sản xuất. Các bộ phận hành chính và đoàn thể thiết yếu của công ty được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao yêu cầu Công ty Nidec Sankyo Việt Nam phải rà soát, kiểm tra đánh giá điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất và có đầy đủ các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định 2787/QĐ-BYT của Bộ Y tế, trình Ban Quản lý thẩm định, phê duyệt.

Công nhân Công ty Nidec Sankyo Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm ngày 29/6. (Nguồn: thanhnien)

Công ty chỉ được tổ chức hoạt động sản xuất trở lại khi có hồ sơ đề nghị hoạt động sản xuất trở lại trình Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thẩm định và phê duyệt.

Trong đó, công ty phải có các phương án xét nghiệm tầm soát COVID-19, bố trí nơi lưu trú cho người lao động; bố trí khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly tập trung của công ty trong nhà máy đối với người nghi nhiễm là lao động của doanh nghiệp và cơ chế vận hành các khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly tập trung này.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tối 3/7, đại diện Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức và Ban Quản lý đang giám sát tại doanh nghiệp, công nhân vẫn đang ở lại công ty. Các ca nghi nhiễm (91 trường hợp qua test nhanh) đã được đưa đi cách ly trước đó.

Công ty Nidec Sankyo Việt Nam tại Khu Công nghệ cao có gần 3.500 công nhân. Đối với phân loại nhóm F1 khoảng 800 công nhân, các đơn vị đưa đi cách ly tại khu vực Đại học Quốc gia Thành phố khoảng 300 người, còn lại khoảng 500 công nhân được chuyển sang nhà xưởng trống ở đối diện công ty (chờ sắp xếp đưa đi cách ly tập trung).

Theo đại diện Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, những lo lắng của người lao động trong công ty đã được giải tỏa, bởi ngành y tế đã “bóc tách” được nhóm có nguy cao để tránh lây nhiễm chéo. Dự kiến ngày mai 4/7, số công nhân còn lại tại công ty sẽ tiếp tục được sàng lọc lại để đảm bảo công tác phòng chống, dịch.

Trước đó, tối 2/7, qua test nhanh tại Công ty Nidec Sankyo Việt Nam, phát hiện 91 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, cuối tháng 6/2021, công ty cũng có 28 trường hợp mắc COVID-19 (đã được Bộ Y tế công bố).
Theo Vietnam+

6 chính sách mới về bảo hiểm y tế có hiệu lực từ ngày 1/7

Dự án BT sử dụng quỹ đất tại sân bay Nha Trang bộc lộ nhiều sai phạm

Có thể bạn quan tâm