Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Tạm giữ 3,5 tấn dâu Tây nghi hàng Trung Quốc đưa về Đà Lạt tiêu thụ

Tạm giữ 3,5 tấn dâu Tây nghi hàng Trung Quốc đưa về Đà Lạt tiêu thụ

Ngày 22/7, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra hành chính 3 xe ôtô vận tải mang biển kiểm soát 49C-155.54; 49C-100.59 và 49C-102.53 do tài xế Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1992); Vòng Nhật Phúc (sinh năm 1987) và Cao Ngọc Tâm (sinh năm 1982) điều khiển.

Tất cả các tài xế chưa rõ địa chỉ. Kết quả kiểm tra trên 3 chiếc xe chở 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc đến thành phố Đà Lạt để tiêu thụ. Cụ thể, trên thùng 3 xe tải này, cơ quan Công an phát hiện tổng cộng 326 thùng xốp chứa quả dâu tây tươi.

Đặc biệt, có những thùng dâu tây được đóng cẩn thận trong các hộp cáctông màu đỏ, hình thức đẹp mắt và in chữ Trung Quốc. Tại cơ quan chức năng, các tài xế khai nhận, họ được thuê vận chuyển số hàng trên từ Cảng hàng không Liên Khương lên thành phố Đà Lạt, không biết bên trong là hàng gì.

Công an phát hiện tổng cộng 326 thùng xốp chứa quả dâu tây tươi vận chuyển từ Cảng hàng không Liên Khương lên thành phố Đà Lạt. (nh minh họa)

Cả 3 tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa theo quy định. Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa toàn bộ lô hàng trên về trụ sở để làm việc.

Qua xác minh ban đầu, lô hàng dâu tây tươi vừa bị bắt giữ có tổng trọng lượng khoảng 3,5 tấn, được vận chuyển từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, đáp xuống Cảng hàng không Liên Khương vào trưa 22/7. Sau khi hoàn tất các thủ tục, lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ lô hàng trên tới kho lạnh bảo quản, chờ xử lý.

Theo Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng, qua công tác nắm bắt địa bàn, thời gian gần đây đơn vị phát hiện có một lượng lớn sản phẩm dâu tây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nghi là hàng Trung Quốc, được nhập vào thành phố Đà Lạt.

Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu dâu tây Đà Lạt.

Từ nhiều năm qua, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã xử lý nhiều vụ việc vận chuyển các loại nông sản như khoai tây, càrốt, hồng quả sấy, mứt trái cây các loại… từ Trung Quốc, trà trộn vào thành phố Đà Lạt để bán cho khách du lịch.
Theo Vietnam+

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Hiệp định VPA/FLEGT về lâm nghiệp-lâm sản: Đường đã mở nhưng xe chưa thông

Có thể bạn quan tâm