Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Tập đoàn Renault nối lại hoạt động 2 nhà máy tại Trung Quốc và Hàn Quốc

Tập đoàn Renault nối lại hoạt động 2 nhà máy tại Trung Quốc và Hàn Quốc

Ngày 30/3, Tập đoàn sản xuất ôtô Renault của Pháp thông báo đang nối lại hoạt động sản xuất tại 2 nhà máy ở Trung Quốc và Hàn Quốc sau thời gian tạm đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Renault thông báo ngoại trừ 2 nhà máy tại Trung Quốc và Hàn Quốc đã nối lại hoặc chuẩn bị đi vào hoạt động trở lại, tất cả các nhà máy lắp ráp ôtô khác của tập đoàn này đều vẫn tạm thời đóng cửa.

Cơ sở sản xuất của Renault tại thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, đã tạm thời đóng cửa hồi cuối tháng Một năm nay trong bối cảnh Vũ Hán là vùng tâm điểm dịch bệnh COVID-19 ở Trung Quốc. Nhà máy này có khả năng xuất xưởng khoảng 150.000 xe mỗi năm.

Tập đoàn sản xuất ôtô Renault của Pháp thông báo đang nối lại hoạt động sản xuất tại 2 nhà máy ở Trung Quốc và Hàn Quốc sau thời gian tạm đóng cửa.

Trong khi đó, nhà máy của Renault tại thành phố Busan của Hàn Quốc, với công suất xuất xưởng khoảng 216.000 xe mỗi năm, đã tạm ngừng hoạt động từ ngày 7/2 vừa qua.

Renault cũng cho biết nhiều khả năng hãng có thể phải tiếp tục đóng cửa các cơ sở sản xuất nhằm nỗ lực cắt giảm chi phí trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Trước thời điểm dịch bệnh, Renault đã gặp khó khăn khi doanh số cả năm 2019 của hãng giảm 3,4% so với năm trước đó, xuống mức 3,75 triệu xe. Đây cũng là năm đầu tiên tập đoàn sản xuất ôtô của Pháp lâm vào cảnh mắc nợ trong vòng một thập kỷ qua.

Chính phủ Pháp, hiện đang nắm giữ 15% cổ phần trong Tập đoàn Renault, cho biết đang theo dõi sát sao việc hãng này đóng cửa các nhà máy, cũng như cắt giảm việc làm.
Theo TTXVN

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM