Về trang chủ Công nghệ Ô tô Tập đoàn Tesla: Triệu hồi hơn 285.000 xe tại thị trường Trung Quốc

Tập đoàn Tesla: Triệu hồi hơn 285.000 xe tại thị trường Trung Quốc

Tổng cục Quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) cho biết tập đoàn sản xuất xe điện Tesla sẽ triệu hồi hơn 285.000 xe tại thị trường Trung Quốc sau một cuộc điều tra cho thấy các vấn đề trong phần mềm hỗ trợ lái có thể gây ra các vụ va chạm trên đường.

Theo SAMR, Tesla sẽ liên hệ với những chủ xe thuộc diện triệu hồi để nâng cấp miễn phí phần mềm. Cơ quan này cho biết thêm thông báo trên sẽ ảnh hưởng đến các mẫu Model 3 và Model Y được nhập khẩu và sản xuất trong nước.

SAMR cho biết do các vấn đề trong hệ thống kiểm soát hành trình, lái xe có thể dễ dàng kích hoạt nhầm chức năng kiểm soát hành trình và có thể để xảy ra tình trạng tăng tốc đột ngột. Trong một số trường hợp, tình trạng này có thể gây ra va chạm trên đường.

Mẫu xe Tesla Model Y được triển lãm tại Trung Quốc hồi tháng 4. (Nguồn: Bloomberg)

Thông báo của SAMR là đòn giáng mới nhất đối với Tesla, doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xe tự lái của Mỹ, song lại đang chịu sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý tại Trung Quốc, sau một số vụ tai nạn gây chết người liên quan đến xe của Tesla trong những tháng gần đây.

Trước đó, nhiều nhà quan sát cho rằng hành trình chinh phục thị trường Trung Quốc của Tesla dường như được “trải hoa hồng” sau khi nhà sáng lập Elon Musk nhận được đơn cấp phép “hiếm hoi” để xây dựng một nhà máy thuộc sở hữu hoàn toàn của hãng tại Thượng Hải, qua đó mở đường cho Tesla tăng tốc để vươn lên dẫn đầu thị trường xe điện khổng lồ của Trung Quốc.

Thống kê cho thấy Tesla rất phổ biến tại Trung Quốc, khi cứ bốn chiếc xe hơi được bán ra thì có một chiếc xe của hãng này. Tháng trước, Tesla đã thông báo sẽ thành lập một trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc, sau những lo ngại dữ liệu của khách hàng Trung Quốc có thể được chuyển cho Mỹ.
Theo TTXVN

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM