Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Tàu biển va chạm bến nổi, phà Cát Lái phải giảm tải

Tàu biển va chạm bến nổi, phà Cát Lái phải giảm tải

Sáng 2-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM phải lập tức giảm tải phà Cát Lái để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành sau khi một tàu biển va chạm vào bến nổi ở đầu quận 2 khiến cầu phà bị hư hỏng.

Đại diện Sở GTVT TP cho biết vụ va chạm không gây ra thiệt hại về người, tuy nhiên cụm trụ định vị phía hạ lưu của bến phao bị nghiêng, một cầu phà của phà Cát Lái bị hư hỏng và cong vênh.
Sở GTVT TP đã nhanh chóng giảm tải, đồng thời thay đổi kế hoạch khai thác qua lại tại bến. Cụ thể, chỉ hoạt động 1 cầu phao với tải trọng cho phép dưới 8 tấn, cầu phao 25 tấn đã bị sự cố không khai thác. Đồng thời lưu ý bến phà ngưng chở xe tải trọng trên 8 tấn.
Hiện trường vụ va chạm sáng 2-4, cơ quan chức năng phải giảm tải phà Cát Lái và lập tức khắc phục sự cố.
Sở GTVT TP thông báo để hành khách, tài xế xe tải chở hàng nắm rõ tải trọng cho phép lên phà và chấp hành để đảm bảo an toàn chung trong quá trình đi lại. Hiện Sở GTVT TP đang phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết sự cố.
Đến nay, phà Cát Lái vẫn duy trì hoạt động trong đợt dịch bệnh nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất, đặc biệt các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng biển… ở địa bàn TP và tỉnh Đồng Nai.
Tuy nhiên, người dân đi lại trên phà chú ý hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời phà không chở quá 50% sức chứa để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh lây lan dịch bệnh.
Theo TTO

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động


https://totimes.net/quang-nam-giam-doc-cong-an-chi-dao-lam-ro-dong-co-cua-nhom-gia-an-xin/

Có thể bạn quan tâm