Về trang chủ Thời sự Quốc tế Tây Ban Nha: Tổ chức lớp học trên bãi biển để phòng dịch COVID-19

Tây Ban Nha: Tổ chức lớp học trên bãi biển để phòng dịch COVID-19

Nếu như việc được học tập trên bãi biển là một giấc mơ thì giấc mơ đó đã trở thành hiện thực với nhiều học sinh tại vùng Murcia ở Tây Ban Nha.

Sau một năm phải học từ xa và giãn cách xã hội để tránh dịch COVID-19, trường Felix Rodriguez de la Fuente tại Murcia đã tổ chức các lớp học trên bãi biển để tận dụng không gian ngoài trời thoáng đãng được cho là ít có nguy cơ lây nhiễm hơn.

Các em học sinh khi đến lớp học trên bãi biển Playa de los Nietos vẫn phải đeo khẩu trang và ngồi trên những hàng ghế được sắp xếp theo khoảng cách quy định. Giáo viên Juan Francisco Martinez chia sẻ các em học sinh đều tỏ ra hào hứng và sẽ có những kỷ niệm khó quên trong thời gian này.

Trường Felix Rodriguez de la Fuente tại Murcia đã tổ chức các lớp học trên bãi biển. (Nguồn: Reuters)

Các lớp học này là một phần của dự án mang tên Fresh Air (Không khí trong lành) nhằm mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho trẻ em trong thời gian đại dịch COVID-19, trong đó có hình thức học tập ngoài trời. Các giáo viên sẽ bắt đầu chuẩn bị các lớp học trên bãi biển từ 8h sáng hằng ngày.

Khoảng 8 lớp tham gia những tiết học kéo dài khoảng 20 phút và các nhóm được luân phiên học tại những khu vực khác nhau. Trẻ tham gia các lớp học có độ tuổi từ 3-12, vẫn được chia nhóm theo đúng lớp của mình. Tới nay, không có ca bệnh nào được ghi nhận trong nhóm những em tham gia các lớp học này.

Hầu hết các học sinh đều rất thích hình thức học tập mới vì các em được ra ngoài, được gặp gỡ bạn bè, cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn việc học trên máy tính tại nhà.

Để góp phần giúp các hoạt động học tập trở nên sinh động và thú vị hơn, một nhóm cư dân địa phương còn hóa trang như những chiến binh hoặc ngư dân để giới thiệu cho các em về lịch sử, về nghề đánh bắt cá và phương tiện sinh nhai của người bản địa.

Giáo viên Alfonso Vera cho biết ngư dân địa phương dạy cho trẻ biết cách câu cá và chia sẻ về cách mà họ kiếm thức ăn trong những thời kỳ khó khăn như khi đại dịch xảy ra.
Theo TTXVN

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm