Về trang chủ Bất động sản Hạ tầng-Quy hoạch Tây Ninh: Công bố nghị quyết thành lập thị xã Hòa Thành và Trảng Bàng

Tây Ninh: Công bố nghị quyết thành lập thị xã Hòa Thành và Trảng Bàng

Ngày 28/2, Thị ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hòa Thành và thị xã Trảng Bàng tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập hai thị xã Hòa Thành, Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh và các phường thuộc hai thị xã trên.

Theo Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14, ngày 10/1/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thị xã Hòa Thành được thành lập trên diện tích tự nhiên 82,92km2 và quy mô dân số 147.666 người của huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Sau khi thành lập, thị xã Hòa Thành có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 4 phường (Hiệp Tân, Long Hoa, Long Thành Bắc, Long Thành Trung) và 4 xã (Long Thành Nam, Trường Đông, Trường Hòa, Trường Tây). Thị xã Trảng Bàng được thành lập trên diện tích tự nhiên 340,14km2 và quy mô dân số 161.831 người của huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Một góc Trảng Bàng, Tây Ninh.
Một góc Trảng Bàng, Tây Ninh.

Sau khi thành lập, thị xã Trảng Bàng có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 phường (Trảng Bàng, Gia Lộc, An Hòa, Gia Bình, An Tịnh, Lộc Hưng) và 4 xã (Đôn Thuận, Hưng Thuận, Phước Bình, Phước Chỉ). Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân khẳng định đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển của thị xã Hòa Thành và thị xã Trảng Bàng.

Trong quá trình xây dựng, hai thị xã Hòa Thành và Trảng Bàng đã có những bước tiến phát triển nhanh, vững chắc, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng tăng hợp lý tỷ trọng các ngành công nghiệp-dịch vụ; hoạt động thương mại-dịch vụ-du lịch phát triển mạnh với quy mô lớn, có nhiều làng nghề truyền thống được duy trì và phát triển.

Kết cấu hạ tầng được đầu tư, nâng cấp đồng bộ tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và gắn kết giữa sản xuất với tiêu thụ sản phẩm. Phúc lợi xã hội được chú trọng, công tác giảm nghèo được tập trung thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh hàng năm.

Hoạt động văn hóa, thể thao phát triển; giáo dục, y tế không ngừng được đầu tư cả về số lượng và chất lượng; quốc phòng-an ninh được tăng cường. Hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao rõ rệt.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng cần khẩn trương hoàn thành các thủ tục chuyển đổi, tổ chức lại một số cơ quan, đơn vị hành chính; bổ sung, điều chỉnh các thủ tục liên quan đến quản lý nhà nước phù hợp với quy định đối với thị xã; đảm bảo thống nhất, liên tục trong hoạt động, không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hai thị xã Hòa Thành và Trảng Bàng cần tiếp tục chú trọng phát triển hài hòa giữa trung tâm đô thị và các phường, xã; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục-đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hai thị xã cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, tiến tới thực hiện theo mô hình chính quyền đô thị; chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng các dịch vụ công; đảm bảo giải quyết thông suốt các yêu cầu của người dân, nhà đầu tư, tạo môi trường thuận lợi để huy động mọi nguồn lực cho sự phát triển chung của tỉnh.
Theo Chính Phủ

Vì sao cô gái về từ Hàn Quốc qua mặt được cơ quan kiểm dịch?


http://tomorrow.southteam.co/cong-ty-bds-nam-thi-lua-ban-can-ho-chung-cu-la-bonita-the-nao/

Có thể bạn quan tâm