Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Tesla Inc: Giá trị thị trường bốc hơi khoảng 80 tỷ USD

Tesla Inc: Giá trị thị trường bốc hơi khoảng 80 tỷ USD

Cổ phiếu của Tesla đã ghi nhận mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất trong một ngày. Đóng phiên 8/9, giá cổ phiếu của hãng giảm 21,06%.

Ngày 8/9, giá trị thị trường của hãng sn xut ôtô đin Tesla Inc đã giảm khoảng 80 tỷ USD, cao hơn cả giá trị của General Motors Co và Ford Motor Co cộng lại, sau khi hãng này không được đưa vào ch s S&P 500 như kỳ vọng trước đó.

Cổ phiếu của Tesla đã ghi nhận mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất trong một ngày. Đóng phiên 8/9, giá cổ phiếu của hãng giảm 21,06%.

Cổ phiếu của Tesla đã ghi nhận mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất trong một ngày.

Trước đó, các nhà phân tích và nhà đầu tư Phố Wall kỳ vọng Tesla sẽ tham gia chỉ số S&P 500 sau khi hãng công bố quý thứ tư liên tiếp hoạt động có lãi, nhân tố có thể giải quyết rào cản lớn đối với khả năng được đưa vào chỉ số trên.

Tuy nhiên, trong một thông báo bất ngờ, S&P Dow Jones Indices đã quyết định chỉ bổ sung nhà bán hàng thủ công trực tuyến Etsy Inc, hãng sản xuất thiết bị bán dẫn Teradyne Inc và công ty công nghệ dược phẩm Catalent Inc vào chỉ số S&P 500.

Frank Schwope, nhà phân tích tại NORD/LB cho rằng một mặt, giá cổ phiếu của Tesla trượt dài là do hãng không được đưa vào chỉ số S&P 500, nhưng mặt khác, sự trượt giá này cũng là “bình thường hóa” lại giá trị thị trường của Tesla.

Trong khi đó, nhà phân tích Dan Levy của Credit Suisse đánh giá việc Tesla không góp mặt trong S&P 500 có thể phản ánh những thách thức khi thêm một công ty có quy mô như Tesla vào chỉ số này.
Theo Vietnam+

Đại gia lâu đài trăm tỷ Ngô Văn Phát: Bị bắt vì mua bán hóa đơn dưới vỏ bọc kinh doanh xăng dầu

Xuất siêu gần 12 tỷ trong 8 tháng đầu năm: Xu hướng phát triển bền vững?

Có thể bạn quan tâm