Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Chuẩn bị dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên phạm vi toàn quốc

Thái Lan: Chuẩn bị dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên phạm vi toàn quốc

Ngày 12/6, người phát ngôn Trung tâm quản lý tình hình dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ Thái Lan – ông Taweesin Wisanuyothin cho hay:

Quốc gia Đông Nam Á này sẽ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên quy môt toàn quốc kể từ tuần tới sau khi không phát hiện thêm bất cứ trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nào ở trong nước trong vòng 18 ngày qua.

Người phát ngôn trên tuyên bố: Lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ, có hiệu lực từ ngày 15/6, cùng với việc nới lỏng một số hoạt động, tuy nhiên những quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt vẫn cần được giám sát trong mọi hoạt động công cộng.

Người dân và khách du lịch thăm Hoàng cung ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, ngày 7/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo quyết định của Chính phủ Thái Lan, các trường học có ít hơn 120 học sinh, phòng triển lãm, các buổi hòa nhạc, hoạt động sản xuất phim, sân chơi, công viên giải trí, hoạt động thi đấu thể thao có thể nối lại hoạt động vào ngày 15/6. Tuy nhiên, các quán rượu, bar và karaoke vẫn sẽ bị đóng cửa.

Ông Taweesin cho biết Thái Lan cũng dự định mở cửa trở lại đối với các du khách nước ngoài thông qua cái gọi là bong bóng du lịch với các quốc gia đã kiểm soát được đại dịch COVID-19, song chưa đưa ra quyết định về thời điều cụ thể.

Danh sách các quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Lào, Myanmar và Campuchia. Ngoài ra, ông Taweesin cũng thông báo về 4 ca mắc COVID-19 mới, song không có trường hợp tử vong.

Như vậy, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Thái Lan hồi tháng 1, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận tổng cộng 3.129 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 58 trường hợp tử vong.

Cũng theo ông Taweesin, 4 ca bệnh mới được phát hiện trong các cơ sở cách ly của nhà nước, và đều là các công dân Thái Lan trở về từ Ấn Độ. Tính đến ngày 12/6, quốc gia Đông Nam Á này cũng đã ghi nhận tổng cộng 2.987 bệnh nhân COVID-19 được điều trị thành công.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Bình Dương: Đình chỉ công tác thượng úy công an nổ súng tại quán nhậu

Có thể bạn quan tâm