Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Đặt mua thêm gần 31 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

Thái Lan: Đặt mua thêm gần 31 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

Ngày 6/7, Nội các Thái Lan đã thông qua việc ký kết thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine của Pfizer và mua thêm 10,9 triệu liều vaccine của Sinovac Biotech. Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan không tiết lộ ngân sách mua vaccine của Pfizer.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Thủ tướng Thái Lan, ông Anucha Burapachasri, cho biết ngân sách mua vaccine của Sinovac sẽ không vượt qua 6,1 tỷ baht (khoảng 190 triệu USD) và khoản tiền này sẽ được trích từ các khoản vay theo một sắc lệnh hành pháp.

Dự kiến, lô vaccine của Pfizer đặt hàng nói trên sẽ tới Thái Lan vào tháng 10. Trước đó, một số quan chức của Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) đã nói rằng 1,5 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng sẽ đến trong tháng này và tháng 8.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại tỉnh Samutprakran, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong khi đó, các nhà chức trách y tế Thái Lan ngày 6/7 cảnh báo biến chủng Delta đang nhanh chóng lây lan khắp đất nước sau khi có thêm 57 ca tử vong do COVID-19 và 5.420 ca nhiễm mới được xác nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu mùa dịch lên 294.653 ca, trong đó có 2.333 ca tử vong.

Đến nay, Thái Lan đã tiêm được 11,05 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, chủ yếu là bằng hai loại của Sinovac và AstraZeneca, trong đó 8,02 triệu người đã tiêm mũi đầu tiên và 3,03 triệu người đã hoàn thành tiêm chủng. Nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 50 triệu người, tương đương 70% dân số, vào cuối năm nay.
Theo TTXVN

Quy định về hộ chiếu có gắn chip điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm