Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Dịch vụ tiện lợi xét nghiệm virus gây bệnh với giá 200 USD

Thái Lan: Dịch vụ tiện lợi xét nghiệm virus gây bệnh với giá 200 USD

Bệnh viện Ramkhamhaeng ở Bangkok đang mở dịch vụ xét nghiệm virus SAR-CoV-2 ngay trên ôtô với giá 6.500 baht (khoảng 204 USD) từ 8h sáng đến 18h chiều hàng ngày.

Bệnh viện này đã chuẩn bị một trạm y tế lưu động tại khu đỗ xe cách tòa nhà chính 150m với một đội ngũ y tế và trang thiết bị. Những ai có nhu cầu xét nghiệm phải đăng ký trực tuyến trước khi đến trạm y tế di động, sau đó lái xe qua điểm dịch vụ để lấy mẫu xét nghiệm từ khoang mũi và họng.

Kết quả sẽ được thông báo qua mạng thông qua tờ khai được gửi tới bệnh viện trước đó. Đa số người dân Thái Lan đã bày tỏ mong muốn chính phủ phát miễn phí khẩu trang để giúp họ bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lan rộng.

Người dân ở thủ đô Bangkok đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19 khi đi lại bằng phương tiện công cộng.

Hiện quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu chứng kiến sự gia tăng của các ca lây nhiễm chùm từ vài ngày qua. Kết quả thăm dò dư luận do tổ chức Super Poll thực hiện đối với 1.201 người trên toàn quốc trong vòng 8 ngày và công bố ngày 14/3 cho thấy 61% số người trả lời lựa chọn khẩu trang khi được hỏi họ muốn gì nhất trong cuộc chiến chống virus gây bệnh COVID-19.

Hơn 51% số ý kiến yêu cầu thông tin đáng tin cậy về bệnh dịch, trong khi 45,9% số người được hỏi kêu gọi chính phủ mở một “trung tâm chỉ huy kiểu thời chiến” để trợ giúp người dân.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy 83,4% số người được hỏi đang tìm cách tự bảo vệ mình bằng khẩu trang khi ra khỏi nhà, trong khi 60,4% nhấn mạnh sự cần thiết rửa tay thường xuyên hơn.

Cuộc thăm dò còn cho thấy nhu cầu về khẩu trang vẫn rất cao và vẫn tồn tại thiếu hụt bất chấp việc Cục Nội thương cấm xuất khẩu khẩu trang y tế. Thái Lan đã ghi nhận thêm 12 ca nhiễm COVID-19 trong hai ngày 13 và 14-/3 liên tiếp, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 82 người.

Theo Bộ Y tế nước này, trong số 5 người nhiễm virus gây bệnh COVID-19 được công bố ngày 13/3, có thêm hai ca thuộc nhóm 15 người cùng đi uống rượu và hút thuốc chung với nhau tại khu ăn chơi Thonglor thuộc quận Watthana ở thủ đô Bangkok.

Trước đó, 11 người trong số này đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Đến ngày 14/3, Thái Lan công bố thêm bảy ca nhiễm mới, trong đó có mẹ của một thành viên nhóm 15 người nói trên, một gia đình gồm bốn người có người trở về từ Nhật Bản, một sinh viên cũng trở về từ Nhật và một diễn viên nổi tiếng có thể đã tiếp xúc với rất nhiều người.
Theo TTXVN

Từ ca bệnh thứ 17: Giá thuê chuyến bay đưa bệnh nhân thứ 32 về VN khoảng 8,3 tỷ đồng

Ca bệnh thứ 34: ​Bà Đặng Thị Lynh Trang khai báo không đầy đủ

Có thể bạn quan tâm