Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Thái Lan: Dứa mini đổ về Việt Nam

Thái Lan: Dứa mini đổ về Việt Nam

Bé bằng nắm tay, đắt gấp chục lần hàng Việt nhưng dứa nhập về từ Thái Lan vẫn đắt khách.
Chị Hạnh, ở quận 3 (TP HCM) hiếm khi ăn dứa (thơm) nhưng thấy các vựa buôn rao bán ồ ạt cũng dành ra 170.000 đồng để mua 1 kg về ăn thử.
“Tôi chưa bao giờ mua loại dứa nhỏ xíu mà đắt như thế này. Dứa Việt Nam chỉ khoảng 10.000-15.000 đồng một trái nặng cả kg thì loại này 15 trái mới được một kg mà giá lại đắt gấp 15 lần”, chị Hạnh nói.
Một trong những nông dân ở huyện Ngao, tỉnh Lampang (Thái Lan) đã chuyển từ trồng ngô sang dứa. Ảnh: 77kaoded.
A.Thanh ở quận 5 (TP HCM), người từng được ăn khi du lịch tại Thái Lan và thấy thích cũng vừa mua 3 kg. “Loại này về Việt Nam giá đắt nhưng có vị ngọt không chua và ăn không rát lưỡi. Kích cỡ lại xinh xắn nên gia đình tôi từ trẻ nhỏ cho tới người lớn đều chuộng”, Thanh giải thích.
Là đầu mối nhập cả tấn dứa mini Thái, chị Oanh ở quận 4 cho biết, mỗi đợt về khách sỉ đặt mua chỉ trong ngày là hết. Nếu khách lấy sỉ, chị để giá 80.000-100.000 đồng. Riêng khách lẻ, hàng gọt sẵn giá 160.000 đồng.
“Năm nay dứa Thái hiếm hàng nên giá tăng gấp đôi. Mặt khác, hàng nhập về khó khăn hơn”, chị Oanh giải thích.
Theo chị, điều đặc biệt khiến dứa mini Thái Lan trở nên hút hàng vì chúng có hình dáng đẹp mắt, màu vàng đặc trưng, vị ngọt như mật, mọng nước, mùi dứa nhẹ nhàng.
Cũng bán vài tạ dứa mini, chị Liên ở quận 6 cho biết, để sản phẩm tươi ngon, chị gom đặt hàng trước, sau đó mới vận chuyển hàng về để trả cho khách trong ngày.
“Dứa này gọt khá công phu nên thường tôi gọt sẵn cho khách, mỗi túi 1 kg khoảng 13-15 trái giá 180.000 đồng. Nhiều hôm tôi chỉ gọt được khoảng 30 kg nên không đủ giao cho khách trong ngày”, chị Liên nói.
Theo tờ Thaipbs, giống dứa mini trên là một loại dứa mật ong vì chúng ngọt như mật. Chúng được trồng nhiều ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. Loại này mang lại hiệu quả kinh tế cao vì được người dân ưa chuộng.
Nhiều tỉnh trước đây ở Thái trồng nhiều loại dứa khác thì nay cũng chuyển đổi sang trồng giống này. Hiện, trên trang thương mại điện tử Thái Lan, giá một kg dứa mini Chiang Rai ở mức 38-48 baht (30.000-36.000 đồng), giá tại vườn dao động 12.000-17.000 đồng một kg.
Năm 2018, loại này được Thái Lan trồng ồ ạt, trong khi đó các nhà máy nước ép giảm thu mua khiến giá loại nông sản này rớt xuống còn 7.000-10.000 đồng/kg.
Theo VNE

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào


http://tomorrow.southteam.co/nuoc-rua-tay-sat-khuan-ochi-cua-hoa-lan-gan-mac-nhat-ban-lua-doi-khach-hang/

Có thể bạn quan tâm