Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Ghi nhận số ca bệnh cao nhất/ngày trong nhiều tuần

Thái Lan: Ghi nhận số ca bệnh cao nhất/ngày trong nhiều tuần

Ngày 11/7, Thái Lan cho biết nước này ghi nhận thêm 14 ca bệnh mới, mức tăng theo ngày cao nhất trong nhiều tuần qua. Tuy nhiên, tất cả đều là công dân Thái Lan trở về từ nước ngoài và hiện đang được cách ly.

Theo Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA), trong số ca nhiễm mới nói trên, 12 người trở về từ Sudan, 1 người về từ Mỹ và người còn lại về từ Bahrain. Hiện tổng số ca bệnh tại Thái Lan tăng lên 3.216 người và tổng số ca tử vong là 58 trường hợp.

Thái Lan không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng trong 50 ngày liên tiếp vừa qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 2, giới chức Thái Lan cho rằng nước này cần duy trì quan điểm cấm các chuyến bay hồi hương đối với toàn bộ du khách.

Khách du lịch thăm quan Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Không loại trừ khả năng dịch bệnh có thể quay trở lại Thái Lan, giới chức nước này kêu gọi người dân không nên mất cảnh giác mà không đeo khẩu trang hoặc không tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 Lào ngày 11/7 cho biết tính tới 17 giờ ngày 10/7, nước này không phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ngày không có ca nhiễm mới lên 90 ngày liên tiếp. Hiện Lào ghi nhận tổng cộng 19 ca bệnh và tất cả đều đã được chữa khỏi và xuất viện.

Liên quan tới trường hợp 1 công dân Myanmar làm việc Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng, tỉnh Bokeo, miền Bắc Lào sau khi về nước cách ly cùng với lao động trở về từ nhiều nước khác tại Yangoon, thì phát hiện dương tính virus SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bokeo ngày 10/7 cho biết đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 4 người Myanmar khác từng sinh sống cùng với bệnh nhân và hiện vẫn đang làm việc tại khu vực nói trên.

Các kết quả xét nghiệm của 4 người này tại tỉnh Bokeo và thủ đô Vientiane đều là âm tính. Giới chức tỉnh Bokeo của Lào cho rằng rất có khả năng lao động Myanmar nói trên bị lây chéo trong quá trình cách ly ở Yangoon.

Theo thông báo, mặc dù tới thời điểm hiện tại, tỉnh Bokeo của Lào vẫn chưa phát hiện bất cứ ca mắc COVID-19 nào, tuy nhiên do là tỉnh có tiếp giáp Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar, nên là địa bàn có nguy cơ cao, do vậy cần cảnh giác đề phòng và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Lào.

Chiều 11/7, Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết khu vực này tiếp tục ghi nhận 29 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, có 33 ca xét nghiệm sơ bộ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, 12 ca từ nước ngoài trở về là từ các nước Anh, Pháp, Đức, Philippines, trong đó có người giúp việc, thủy thủ và thành viên tổ bay. Người phụ trách Trung tâm bảo vệ sức khỏe Hong Kong cho biết đợt bùng phát dịch lần này có thể là tình hình nghiêm trọng nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở đặc khu này hồi tháng 1/2020.

Các ca lây nhiễm trong cộng đồng nằm rải rác ở nhiều khu vực, viện dưỡng lão thậm chí cả trường học cũng có các ca lây nhiễm. Giới chức Hong Kong tiếp tục kêu gọi người dân hạn chế các hoạt động công cộng, tránh đến những nơi tập trung đông người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tính đến nay, Hong Kong ghi nhận tổng số ca mắc COVID-19 là 1.432 ca, trong đó có 7 ca tử vong.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Khởi tố Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến

Có thể bạn quan tâm