Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Hoãn kế hoạch mở cửa không phận và kích cầu du lịch quốc tế

Thái Lan: Hoãn kế hoạch mở cửa không phận và kích cầu du lịch quốc tế

Ngày 14/8, Thái Lan thông báo thêm 17 ca mắc mới, tất cả đều đã được cách ly. Trong số 17 ca mới phát hiện có 15 ca là công dân nước này trở về từ Ấn Độ và 2 công dân trở về từ Mỹ và Australia.

Đáng chú ý, cả 15 ca về từ Ấn Độ đều là những bệnh nhân không triệu chứng. Thái Lan cũng đã quyết định hoãn kế hoạch kích cầu du lịch quốc tế sau khi số các ca mắc mới đang gia tăng trở lại tại nhiều quốc gia, như New Zealand.

Theo người phát ngôn Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) Taweesin Visanuyothin, chi phí điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 rất cao và những chi phí y tế, phúc lợi cũng như những thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây ra cũng không nhỏ nên Thái Lan quyết định tiếp tục đóng cửa không phận.

Máy bay đỗ tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan ngày 1/8/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước đó, Bộ Giáo dục Thái Lan đã cho phép các trường học trên cả nước mở cửa trở lại nhưng cũng thừa nhận sẽ theo sát tình hình để có những điều chỉnh phù hợp sau 2-3 tuần tới nếu phát hiện ca mắc mới tại trường học. Hiện Thái Lan ghi nhận tổng cộng 3.376 bệnh nhân, trong đó 58 người đã tử vong, và có 3.173 bệnh nhân đã phục hồi.
Theo TTXVN

Mua nhà ở: Khách hàng cần lưu ý điều gì về việc bảo hành công trình

21 bệnh nhân tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM