Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Người dân tiêm vaccine tại huyện Mae Chaem có cơ hội nhận bò

Thái Lan: Người dân tiêm vaccine tại huyện Mae Chaem có cơ hội nhận bò

Một huyện ở miền bắc Thái Lan đã phát động chiến dịch quay số trúng thưởng hàng tuần dành cho tất cả những người dân đã tiêm vaccine phòng COVID-19 để tặng một con bò cho một người chiến thắng ngẫu nhiên.

Chiến dịch này được thực hiện nhằm thúc đẩy hoạt động tiêm phòng COVID-19 tại địa phương. Bắt đầu từ tháng sau, một người dân đã được tiêm phòng ở huyện Mae Chaem, tỉnh Chiang Mai may mắn chiến thắng vòng quay số sẽ được tặng một con bò non trị giá khoảng 10.000 baht (319 USD).

Chiến dịch này dự kiến thực hiện trong 24 tuần và được đông đảo người dân trong thị trấn hưởng ứng nhiệt tình kể từ khi thông tin được công bố vào hồi đầu tuần. “Số lượt đăng ký tiêm phòng COVID-19 ở thị trấn đã tăng từ hàng trăm lên hàng nghìn người chỉ trong vài ngày.

Một huyện ở Thái Lan đã phát động chiến dịch quay số trúng thưởng hàng tuần dành cho tất cả những người dân đã tiêm vaccine phòng COVID-19 để tặng một con bò cho người chiến thắng ngẫu nhiên.

Dân làng rất thích bò. Họ có thể bán bò để lấy tiền mặt,” quận trưởng Boonlue Thamtharanurak nói với Reuters. Ông Boonlue cho biết, hơn 4000 người trong các nhóm ưu tiên, bao gồm cả những người trên 60 tuổi và những người có bệnh từ trước, đã đăng ký tiêm phòng.

Thị trấn sẽ bắt đầu thực hiện chương trình tiêm vaccine vào ngày 7 tháng 6, theo kế hoạch được triển khai toàn quốc của chính phủ Thái Lan. Các tỉnh khác ở Thái Lan cũng đã đưa ra các biện pháp khuyến khích sáng tạo để thúc đẩy người dân đăng ký tiêm phòng như tặng dây chuyền vàng, phát hành phiếu giảm giá tại cửa hàng khi xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phát tiền mặt.

Ít nhất 1,64 triệu trong số 66 triệu dân Thái Lan đã được tiêm những liều đầu tiên và cho đến nay đã có hơn 7 triệu người đăng ký. Trong hai tháng vừa qua, quốc gia Đông Nam Á này đã chịu ảnh hưởng bởi đợt bùng phát COVID-19 lớn nhất cho đến nay với 119585 trường hợp mắc và 703 trường hợp tử vong được ghi nhận.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Có thể bạn quan tâm