Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Nguy cơ có bệnh nhân “siêu lây nhiễm” do không khai báo

Thái Lan: Nguy cơ có bệnh nhân “siêu lây nhiễm” do không khai báo

Người đàn ông Thái Lan nhập viện sau khi trở về từ Nhật Bản có nguy cơ trở thành người ‘siêu lây nhiễm’, các quan chức cho biết 26/2/2020.
Ngày 26/2, Thái Lan báo cáo 3 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 40. Hai trong số bệnh nhân mới – đều là công dân Thái Lan – trở về nhà sau kỳ nghỉ ở đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản và tiếp xúc với bệnh nhân thứ ba. Theo báo cáo, đó là cháu trai 8 tuổi của cặp vợ chồng trên.
Người đàn ông nhập viện tại Bangkok hôm 23/2 sau khi có triệu chứng sốt và ho. Ông được chẩn đoán viêm phổi nhưng không tiết lộ lịch sử đi du lịch cho đến ngày hôm sau, trung tâm y tế B Care cho biết.
Hành khách trên máy bay tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok. Ảnh: AFP.
Hành khách trên máy bay tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok. Ảnh: AFP.

Người này tiếp xúc với 30 nhân viên y tế tại bệnh viện. “Việc che giấu lịch sử chuyến du lịch nước ngoài của bệnh nhân khiến 30 nhân viên y tế tại bệnh viện có tiếp xúc gần gũi với ông ta có nguy cơ lây nhiễm nCoV. Việc che giấu đã tác động tiêu cực đến xã hội và các thành viên trong chính gia đình họ”, quan chức y tế cho biết.

Bộ trưởng y tế Thái Lan, Anutin Charnvirakul, cho biết người đàn ông liều lĩnh này có thể trở thành một người “siêu lây nhiễm”. “Chúng tôi phải chỉ trích trường hợp này. Nó tạo ra nhiều rắc rối cho chúng tôi”, ông nói.
Bộ trưởng Anutin cho biết, dịch Covid-19 được phân loại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bất kỳ ai có triệu chứng nghi ngờ sau khi đến quốc gia có nguy cao phải báo cáo với chính quyền trong vòng 3 giờ. Việc du khách nói dối về các triệu chứng hoặc che giấu lịch sử du lịch có thể bị trục xuất. Ông cho biết thêm, Thái Lan chưa cấm các chuyến bay đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng, nhưng sẽ chiến đấu bằng tất cả biện pháp đang có.
Trong một bài đăng trên facebook, ông Anutin nói những người đang có kế hoạch du lịch nước ngoài trong giai đoạn này, nhất là các quốc gia có nguy cơ cao, nếu có thể hãy tránh điều đó. “Chúng tôi đang tham gia một cuộc chiến toàn diện với Covid-19. Bởi vậy xin vui lòng tránh điều đó”.
Nhân viên khử trùng tay vịn thang cuốn ở sân bay Suvarnabhumi, Bangkok. Ảnh: AFP.
Nhân viên khử trùng tay vịn thang cuốn ở sân bay Suvarnabhumi, Bangkok. Ảnh: AFP.

Cùng ngày, Nhật Bản báo cáo trường hợp tử vong thứ 6 do nCoV. Bộ trưởng y tế Nhật Bản, Katsunobu Kato cũng xác nhận 45 hành khách rời du thuyền Diamond Princess đã cho thấy các triệu chứng của bệnh và đang được yêu cầu xét nghiệm lại. Những người này được phép rời du thuyền sau khi hoàn thành lệnh cách ly 14 ngày, nhưng không có biện pháp chính thức hạn chế di chuyển dành cho họ.

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Tối 26/2, Brazil và Hy Lạp ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV bắt nguồn từ Italy, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện dịch lên 41. Italy hiện là ổ dịch nCoV lớn thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess. Quan chức y tế Italy cho biết nước này ghi nhận hơn 370 ca nhiễm nCoV, 12 người đã tử vong. Nạn nhân mới nhất là người đàn ông 69 tuổi qua đời hôm nay.
Toàn thế giới ghi nhận hơn 81.000 người nhiễm nCoV, 2.769 người tử vong và hơn 30.000 ca hồi phục. 54 ca tử vong do nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận.
Theo SCMP-Ngôi Sao

Công ty BĐS Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita thế nào?


http://tomorrow.southteam.co/vi-sao-co-gai-ve-tu-han-quoc-qua-mat-duoc-co-quan-kiem-dich/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM