Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải cho người dân

Thái Lan phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải cho người dân

Chính phủ Thái Lan vừa thông báo kế hoạch phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải có thể tái sử dụng cho khoảng 10 triệu người tại thủ đô Bangkok cùng những thành phố đông dân cư khác, trong đó mỗi người được cấp tối đa 3 chiếc.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, kế hoạch này được đưa ra sau cuộc họp giữa chính phủ với các công ty dệt may, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) và Viện dệt Thái Lan hôm 5/3, nhằm thảo luận những biện pháp giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung khẩu trang trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chính phủ Thái Lan đã đặt hàng các công ty dệt may sản xuất 30 triệu khẩu trang vải, song Bộ Công nghiệp nước này thừa nhận rằng các công ty chỉ đủ khả năng sản xuất 10 triệu chiếc mỗi tháng.

Thái Lan phát khẩu trang miễn phí cho người dân. (Ảnh: VOA News)

Theo Chủ tịch FTI Supant Mongkolsuthree, Thái Lan có khoảng 100 nhà máy dệt may, nhưng chỉ một nửa trong số đó có thể sản xuất khẩu trang vải. Do đó, nếu chính phủ muốn 30 triệu chiếc để cung cấp cho người dân trong 1 tháng thì các doanh nghiệp khó lòng đáp ứng vì chưa đủ năng lực để có thể sản xuất đủ số khẩu trang này.

Cũng về vấn đề trên, Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan Suriya Jungrungreangkit cho biết trong những ngày đầu tháng 3, Chính phủ Thái Lan sẽ phát miễn phí 10 triệu khẩu trang vải cho người dân thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận, với số lượng khoảng 300.000 chiếc mỗi ngày.

Dự kiến, Bộ Công nghiệp sẽ đề xuất ngân sách cho kế hoạch nói trên lên Nội các vào tuần tới. Trong khi đó, Cục Kiểm soát Dịch bệnh của Thái Lan đã cam kết tăng cường giám sát những lao động Thái Lan làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc về nước sau khi có những thông tin trên mạng xã hội nói rằng những người này đã phớt lờ yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận 47 trường hợp nhiễm COVID-19. Ngoài một trường hợp tử vong, đã có 31 bệnh nhân nhiễm virus này ở Thái Lan được xuất viện, trong khi 15 người còn lại vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện.

Chính phủ Thái Lan đã quyết định cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày tại các cơ sở được chỉ định đối với những lao động trở về từ tỉnh Bắc Gyeongsang và thành phố Daegu, tâm điểm của dịch COVID-19 ở Hàn Quốc.

Những lao động trở về từ những vùng khác của Hàn Quốc mà không bị sốt sẽ được phép về nhà tự cách ly và sẽ được giám sát.
Theo TTXVN

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Có thể bạn quan tâm