Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thái Lan: Số ca mắc COVID-19 mới theo ngày giảm xuống mức 1 con số

Thái Lan: Số ca mắc COVID-19 mới theo ngày giảm xuống mức 1 con số

Thái Lan đã ghi nhận số các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới theo ngày lần đầu tiên giảm xuống mức 1 con số kể từ sau ngày 14/3. Tuy nhiên, nhà chức trách cũng cảnh báo rằng số lượng các ca nhiễm trên thực tế có thể cao hơn do việc xét nghiệm còn hạn chế.

Như vậy, với 9 bệnh nhân mới và 1 trường hợp tử vong vì COVID-19 ghi nhận ngày 27/4, tổng số các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc gia Đông Nam Á này cho tới nay là 2.931 bệnh nhân, trong đó có 52 bệnh nhân tử vong.

Tính đến ngày 27/4, Thái Lan đã điều trị thành công cho 2.609 bệnh nhân COVID-19, trong khi còn có 270 trường hợp vẫn đang nằm viện.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok,Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó truyền thông sở tại cho biết Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) đã nhất trí kéo dài sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng nữa sau khi sắc lệnh này hết hạn vào ngày 30/4 tới.

Chính phủ Thái Lan đã ban bố sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp từ ngày 26/3 đến 30/4 với mục tiêu hạn chế người dân đi lại và buộc họ ở trong nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Trong số các chỉ thị được ban hành theo sắc lệnh này có lệnh cấm tụ tập đông người và lệnh giới nghiêm từ 22 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau.

Mặc dù không có những số liệu đáng khích lệ về việc điều trị các bệnh nhân COVID-19, song giới chức Thái Lan vẫn khuyến cáo người dân chưa nên trở lại với cách sống thường nhật mà họ từng có trước khi bùng phát dịch bệnh.

Người phát ngôn Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 Taweesilp Visanuyothin hôm 26/4 khuyến cáo có thể phải đến đầu năm sau thì mới có vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 và chính phủ sẽ phải tiếp tục duy trì các biện pháp nghiêm ngặt để chống dịch bệnh COVID-19.
Theo TTXVN

Covid-19: Chân dung công ty Phương Đông bán máy Realtime PCR cho hàng loạt tỉnh

Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Chủ đầu tư vi phạm Luật Phòng-chống rửa tiền

Có thể bạn quan tâm