Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Thanh Hóa: Bắt ổ nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tiền thương lái tại làng nghề

Thanh Hóa: Bắt ổ nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tiền thương lái tại làng nghề

Ngày 17/11, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) thông báo đã bắt giữ 3 đối tượng bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu làm bánh gai Tứ Trụ (bánh gai được làm để tiến vua ở thời phong kiến).

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân liên tiếp nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và các xã thuộc khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ (huyện Thọ Xuân) về một nhóm đối tượng đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu làm bánh gai.

Trước thực trạng trên, Công an huyện Thọ Xuân đã xác minh và lập chuyên án đấu tranh. Khi đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 16/11, Công an huyện Thọ Xuân đã phá Chuyên án và bắt giữ ổ nhóm 3 đối tượng gồm: Lê Đình Luân (sinh năm 1991 ở xã Xuân Sinh), Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1991 ở thị trấn Lam Sơn) và Đàm Thị Quý (sinh năm 1980 ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 3 đối tượng bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu làm bánh gai Tứ Trụ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, thông qua mạng xã hội, 3 đối tượng đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái ở xã Thọ Diên, thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng của huyện Thọ Xuân.

Tại đây, Đàm Thị Quý đến gặp gỡ các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình ở Thanh Hóa để chặn xe lấy tiền của các chủ hàng với giá chênh lệch là 1 triệu đồng/tấn. Nếu ai không chấp hành, bọn chúng cho người chặn xe, đuổi đánh và xì hơi bánh xe…

Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng trên đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản của các chủ xe, thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai của huyện Thọ Xuân. Công an huyện Thọ Xuân đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Bị khởi tố vì kéo người đến công ty thắp nhang, vái lạy… để đòi nợ

Có thể bạn quan tâm