Về trang chủ Bất động sản Hạ tầng-Quy hoạch Thành lập khu công nghiệp đô thị dịch vụ Becamex Bình Định

Thành lập khu công nghiệp đô thị dịch vụ Becamex Bình Định

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Theo đó, KCN sẽ có quy mô 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là dự án hợp tác đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan chức năng của hai tỉnh Bình Dương, Bình Định tích cực chuẩn bị thời gian qua.
KCN Becamex Bình Định có tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỷ đồng. UBND tỉnh Bình Định được Chính phủ giao thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất…; chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương và nhà đầu tư chuẩn bị, triển khai các bước thực hiện khu công nghiệp theo quy định.
Tuyến đường DT638 với quy mô 6 làn xe kết nối với khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định đã được đưa vào hoạt động, tạo tiền đề để thu hút đầu tư.
Ngoài diện tích đất công nghiệp khoảng 1.000ha, Becamex Bình Định còn có hơn 400ha để làm đô thị, dịch vụ và các tiện ích công cộng.
Việc thành lập và đi vào hoạt động của khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định nhận được sự kỳ vọng của chính quyền, doanh nghiệp và người dân của tỉnh.
Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đưa vào hoạt động tuyến đường ĐT638 (còn gọi là đường phía tây Bình Định), nhằm kết nối với dự án Becamex Bình Định, tạo tiền đề để thu hút đầu tư.
Tuyến đường này được đầu tư mới với tổng kinh phí khoảng 1.600 tỉ đồng, dài khoảng 14km, 6 làn xe, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, được ngầm hóa đạt tiêu chuẩn đường đô thị.
Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Becamex Bình Định, cho biết: Dự án Becamex Bình Định được triển khai tại huyện Vân Canh là địa bàn khó khăn của tỉnh Bình Định.
Tuy nhiên, với quyết tâm, tạo điều kiện của cơ quan chức năng, chủ đầu tư sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thu hút nhà đầu tư về dự án, qua đó sẽ tạo ra công ăn việc làm, đóng góp ngân sách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và nâng cao đời sống của người dân.
Theo TTO

Tether -USDT là gì?


https://totimes.net/nguyen-thi-duong-bds-duong-duong-vo-chong-duong-nhue-va-nhung-thanh-tich-bat-hao/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM