Về trang chủ Thời sự Trong nước Thế Giới Di Động tạm đóng cửa 1 siêu thị vì dịch bệnh COVID-19

Thế Giới Di Động tạm đóng cửa 1 siêu thị vì dịch bệnh COVID-19

Tin từ Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động sáng ngày 11.3, công ty này đã tạm dừng hoạt động đối với siêu thị Điện Máy Xanh số 7 đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng vì liên quan tới dịch bệnh COVID-19.

Nguyên nhân tạm dừng hoạt động siêu thị này có liên quan tới trường hợp hai nam du khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận vào ngày 8.3.2020.

Khách sạn hai nam du khách này lưu trú lại nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh.
Sau khi chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị, Điện Máy Xanh số 7 đã phát hiện thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua SIM lúc 18h49 ngày 4.3.2020.
Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng phải tạm ngừng hoạt động vì dịch bệnh COVID-19 (ảnh: TGDĐ).
Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên của Điện Máy Xanh số 7 tiếp xúc gần trong vòng hai 2 mét với các du khách này.
Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, siêu thị Điện Máy Xanh số 7 đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các trường hợp đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 hay không.

Ngày 9.3.2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua siêu thị Điện Máy Xanh số 7, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.
Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.
Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn tại siêu thị ngày 9.3.2020.

Thế Giới Di Động cho biết đã quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng từ hôm nay 11.3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9.3.2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Theo LDO

Covid-19: Vũ Khắc Tiệp bị cộng đồng ném đá khi trịch thượng phàn nàn về khu cách ly


https://totimes.net/luong-bang-quang-va-ngan-98-chong-che-vu-bi-bat-vi-duong-tinh-voi-ma-tuy/

Có thể bạn quan tâm