Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Thổ Nhĩ Kỳ: Số nạn nhân trong vụ nổ nhà máy pháo hoa vượt 100 người

Thổ Nhĩ Kỳ: Số nạn nhân trong vụ nổ nhà máy pháo hoa vượt 100 người

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ chiều 3/7, Bộ Y tế nước này xác nhận đã có 4 người thiệt mạng và 97 người bị thương trong tai nạn này.

Vụ nổ tại tỉnh Sakarya ở Tây Bắc đã gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Hiện lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát đám cháy. Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, ông Fahrettin Koca, bộ này đã huy động 85 xe cứu thương và 2 trực thăng tới hiện trường.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan yêu cầu Bộ trưởng Y tế Koca tới hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Người đứng đầu Bộ Nội vụ và Bộ Lao động cũng tới khu vực xảy ra thảm họa. Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên từ khu vực nhà máy.

Hiện trường vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AP)

Hãng tin Anadolu cho biết cư dân ở địa điểm cách xa nhà máy tới 50km cũng có thể nghe thấy tiếng nổ. Giới chức địa phương dự đoán số nạn nhân có thể tiếp tục tăng vì vào thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà máy có 186 người đang làm việc và 110 tấn vật liệu nổ.

Theo trang tin HaberTurk, đây không phải lần đầu tiên xảy ra nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa này. Trước đó, vào các năm 2009, 2011 và 2014, tại đây ghi nhận các vụ việc tương tự.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm