Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thủ đô Hàn Quốc cho quán bar-vũ trường mở cửa trở lại có điều kiện

Thủ đô Hàn Quốc cho quán bar-vũ trường mở cửa trở lại có điều kiện

Bắt đầu từ 12 giờ ngày 4/8, chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc chuyển lệnh cấm tụ tập đối với các vũ trường, quán bar thành lệnh hạn chế tụ tập có điều kiện.

Trước đó, các cơ sở này đã không được phép mở cửa kinh doanh từ ngày 9/5, một ngày sau khi phát hiện bệnh nhân COVID-19 tại một vũ trường ở Seoul.

Để mở cửa trở lại, các vũ trường, quán bar ở Seoul phải tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch như bố trí sẵn khẩu trang tại cơ sở kinh doanh cung cấp cho khách hàng không mang khẩu trang, chỉ định người quản lý phòng dịch, quét mã điện tử KI-Pass với các khách hàng ra vào cơ sở kinh doanh.

Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc chuyển lệnh cấm tụ tập đối với các vũ trường, quán bar thành lệnh hạn chế tụ tập có điều kiện. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, chính quyền thành phố khuyến nghị các cơ sở này nên lắp đặt và vận hành máy diệt khuẩn không khí. Mặc dù vậy, trong trường hợp cơ sở nào vi phạm quy tắc phòng dịch sẽ bị chính quyền thành phố áp lại lệnh cấm tụ tập hoàn toàn.

Ngoài ra, người dân phải tuân thủ nguyên tắc một ngày chỉ được đến một vũ trường hoặc quán bar. Chính quyền Seoul ra quyết định trên nhằm ổn định kinh tế địa phương cũng như thu nhập cho chủ đơn vị kinh doanh và người lao động, đồng thời giảm thiểu lo ngại về các vụ lây nhiễm tập thể.

Cơ sở kinh doanh hay khách hàng nào vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Ngoài ra, thành phố cho biết sẽ điều chỉnh lại quy tắc phòng dịch tại các quán càphê, đồng thời đề nghị người dân, đặc biệt là người cao tuổi, hạn chế tới những nơi đông người, luôn đeo khẩu trang, hạn chế tối đa thời gian lưu lại các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng chân.
Theo TTXVN

Bộ Y tế thông báo thêm ca thứ 8 tử vong: BN 496 có mắc COVID-19

Singapore: Phát triển da nhân tạo có thể cảm nhận như da thật

Có thể bạn quan tâm