Về trang chủ Thời sự Quốc tế Thu giữ hồ sơ y tế để điều tra về cái chết của huyền thoại Maradona

Thu giữ hồ sơ y tế để điều tra về cái chết của huyền thoại Maradona

Giới chức tư pháp Argentina ngày 29/11 đã thu giữ hồ sơ y tế của huyền thoại bóng đá Diego Maradona từ bác sỹ riêng của ngôi sao này. Đây là một phần trong quá trình điều tra nguyên nhân tử vong của Cậu bé Vàng.

Các công tố viên ở Buenos Aires đã ra lệnh khám xét nhà riêng và văn phòng của bác sỹ Leopoldo Luque và thu giữ hồ sơ y tế của Maradona. Thông báo của văn phòng công tố cho biết hiện chưa có cáo buộc nào nhằm vào bác sỹ Luque hay bất kỳ ai và cuộc điều tra vẫn tiếp tục diễn ra.

Thông báo nêu rõ các công tố viên đã bắt đầu xem xét các hồ sơ y tế thu giữ được. Về phần mình, bác sỹ Luque tuyên bố không có sơ suất y tế và ông không phải chịu trách nhiệm về cái chết của Maradona.

Huyền thoại Maradona chụp ảnh cùng bác sỹ riêng Leopoldo Luque. (Nguồn: diarioshow.com)

Theo bác sỹ Luque, trong nhiều năm qua, Maradona đã phải vật lộn với tình trạng lạm dụng thuốc gây nghiện. Trước đó, ngày 26/11, luật sư của Maradona, ông Matias Moria đã kêu gọi mở cuộc điều tra toàn diện liên quan đến cái chết của Maradona, đồng thời chỉ trích sự chậm trễ của dịch vụ cấp cứu khi xe cấp cứu đã phải mất hơn 30 phút mới có mặt tại nhà riêng của huyền thoại bóng đá này.

Văn phòng công tố ở thủ đô Buenos Aires đã mở một hồ sơ điều tra mang tên: Maradona, Diego. Xác định nguyên nhân cái chết. Tuy nhiên, một nguồn tin tư pháp giấu tên cho biết: Vụ án được khởi xướng do Maradona đã tử vong tại nhà và không có ai ký vào giấy chứng tử.

Điều này không có nghĩa là có nghi vấn hoặc dấu hiệu bất thường liên quan cái chết. Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona đã tử vong khi đang ngủ trưa do phù phổi cấp tính và suy tim mãn tính.

Cảnh sát thu giữ hồ sơ y tế của huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona. (Ảnh: EPA)

Huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 60 vào ngày 25/11. Sự ra đi của “Cậu bé Vàng” khiến người hâm mộ bộ môn túc cầu trên toàn thế giới vô cùng bàng hoàng và tiếc thương. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã quyết định tổ chức quốc tang Maradona trong 3 ngày.

Được coi là một trong những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại, trong suốt sự nghiệp vẻ vang của mình, Maradona đã đưa người hâm mộ bóng đá Argentina trải qua mọi cung bậc cảm xúc, với đỉnh cao là chiếc cúp vàng World Cup 1986 cùng các “Vũ công Tango” và hai bàn thắng “để đời” trong trận Tứ kết gặp đội tuyển Anh năm đó.
Theo TTXVN

Lộ trình tuổi nghỉ hưu theo tháng-năm sinh tương ứng

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm