Về trang chủ Thời sự Trong nước Thủ tướng: Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội từ 0h ngày 28/7

Thủ tướng: Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội từ 0h ngày 28/7

Sáng 27/7, chủ trì Phiên họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tập trung xử lý triệt để đối với ba điểm lây nhiễm lớn ở Đà Nẵng là 3 bệnh viện: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Đặc biệt, tại cuộc họp, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng chỉ đạo thành phố Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg ở mức địa phương có nguy cơ cao từ 0 giờ ngày 28/7.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đề cao cảnh giác bằng những biện pháp mạnh mẽ, không để bất ngờ xảy ra trên địa bàn cả nước; bằng mọi biện pháp không để virus lan rộng tại Đà Nẵng và các địa phương khác.

Cổng cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng dán thông báo không triển khai khám bệnh ngoại trú và dừng tiếp nhận điều trị nội trú (trừ trường hợp cấp cứu) để thực hiện cách ly y tế toàn bệnh viện từ 13 giờ 26/7/2020.

Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác nhưng không được gây hoang mang trong nhân dân. Thủ tướng yêu cầu tập trung cao độ, phản ứng nhanh, tổng lực, thần tốc truy vết và xét nghiệm diện rộng trong các đối tượng cần thiết; phối hợp nhuần nhuyễn giữa các lực lượng của địa phương thành phố Đà Nẵng và các cơ quan có liên quan.
Theo Chinhphu

Thông tin về bệnh nhân 419 và 420 mắc COVID-19

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan BN 420, từng tới chung cư ở TP.HCM

Có thể bạn quan tâm