Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Tiệm cắt tóc giá 2.000 đồng của những anh thợ áo cam

Tiệm cắt tóc giá 2.000 đồng của những anh thợ áo cam

Tại khu B ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, hàng ngày có hàng chục sinh viên tìm đến tiệm cắt tóc của anh Nguyễn Hoài Thanh để có được mái tóc cắt tỉa gọn gàng với giá hỗ trợ chỉ 2.000 đồng.

Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ năm 9 tuổi khi được nghỉ hè, anh Thanh đã từ Đồng Nai lên TP.HCM làm thuê để phụ giúp gia đình. Về sau anh quyết định bỏ học, lập nghiệp với nghề cắt tóc.

Đến nay, khi đã là ông chủ của chuỗi 10 cửa tiệm cắt tóc tại TP.HCM, anh Thanh quyết định bỏ tiền túi để mở một tiệm cắt tóc miễn phí cho các bạn sinh viên, nhưng vì sợ các bạn ngại nên anh đề giá là 2.000 đồng.

Chi phí thuê mặt bằng, nhân công cũng như những vật dụng của cửa tiệm đều được anh Thanh tự trang trải với nguồn thu từ những cửa tiệm khác của mình.

Với anh Thanh, đây không chỉ đơn thuần là tặng cho các bạn sinh viên một đầu tóc mới, mà anh mong các bạn có được niềm vui, truyền năng lượng tích cực từ sự thay đổi, giúp các bạn sinh viên có thể tự tin hơn trong học tập cũng như công việc hằng ngày.

Đặc biệt, anh muốn các bạn sinh viên tiết kiệm được khoản tiền cắt tóc hàng tháng để dành cho việc mua sách vở học tập. Trước khi mở tiệm cắt tóc giá 2.000 đồng, anh Thanh cũng từng hỗ trợ cắt tóc miễn phí tại các cửa tiệm của mình cho người lao động nghèo, những bác chạy xe ôm, người bán vé số hay những anh tài xế công nghệ…

“Được làm một điều gì đó có ích cho xã hội, đặc biệt là hỗ trợ các bạn sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước là điều mà một người con xa xứ như mình muốn thực hiện” – anh Thanh bộc bạch.

Điều anh muốn là dù mọi tầng lớp khác nhau, ngay cả đối với những người có thu nhập thấp thì anh vẫn muốn mang đến cho họ mái tóc được cắt tỉa chỉnh chu, gọn gàng và không kém phần “phong cách”.
Theo TTO

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào


http://tomorrow.southteam.co/nuoc-rua-tay-sat-khuan-ochi-cua-hoa-lan-gan-mac-nhat-ban-lua-doi-khach-hang/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM