Về trang chủ Thời sự Trong nước Tiền Giang giãn cách xã hội ở thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè

Tiền Giang giãn cách xã hội ở thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè

Ngày 13/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang ra thông báo số 116/TB-UBND về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè bắt đầu từ 0 giờ ngày 14/6 để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 đang có những diễn biến mới phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, vào ngày 10/6, Bộ Y tế công bố 2 trường hợp mắc COVID-19 của tỉnh Tiền Giang là cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tính đến sáng 13/6, đã có 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch này. Ngay sau khi ổ dịch được phát hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang đã quyết định lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân trên công trường này, kết quả xét nghiệm mẫu gộp bằng phương pháp Realtime PCR có 687 công nhân cho kết quả âm tính.

Chợ Ba Dừa ở xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã bị phong tỏa từ 0 giờ ngày 12/6 sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 là tiểu thương ở chợ.

Như vậy, đến thời điểm này Tiền Giang ghi nhận 25 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 11 trường hợp là người nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly ngay, 1 trường hợp từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung và 13 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, tỉnh còn ghi nhận 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, ngày 13/6, thông báo số 116/TB-UBND nêu rõ: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cai Lậy được giao quyền quyết định việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ ở một số khu vực trọng điểm, phức tạp trên địa bàn quản lý.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) ban hành Quyết định phong tỏa các khu vực có liên quan ca bệnh của xã Mỹ Hạnh Đông (đã bị phong tỏa từ 12 giờ ngày 13/6 theo quyết định của Ủy ban Nhân dân thị xã Cai Lậy) và quản lý chặt chẽ khu vực phong tỏa. Tiếp tục truy vết các F1, F2, F3 của các F0 trên địa bàn thị xã.

Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan để chuyển các F0 đến Bệnh viện Dã chiến và ban hành quyết định thực hiện cách ly tập trung đối với các F1. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong khu, cụm công nghiệp.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các doanh nghiệp có kế hoạch test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu, cụm công nghiệp (lựa chọn, phân chia thành nhiều đợt, mỗi đợt test 20% số lượng công nhân, người lao động và khẩn trương hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Tiếp tục quản lý, theo sát tình hình dịch bệnh trong các khu, cụm công nghiệp; chủ động nắm tình hình, cung cấp thông tin có liên quan đến các ca mắc, nghi mắc, F1, F2… cho ngành y tế.

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang được giao chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Ủy ban Nhân dân thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe và dự phòng các tình huống có thể xảy ra.

Sở Y tế tỉnh sẽ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Bệnh viện Dã chiến thứ 2 (sử dụng Bệnh viện Lao và bệnh phổi); trong đó, Sở Y tế chỉ đạo chung và phụ trách về chuyên môn, Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phụ trách hậu cần.
Theo Vietnam+

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM