Về trang chủ Thời sự Quốc tế Tỉnh Hồ Bắc không có ca nhiễm mới nào ngoài Vũ Hán trong 24 giờ qua

Tỉnh Hồ Bắc không có ca nhiễm mới nào ngoài Vũ Hán trong 24 giờ qua

Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát vào tháng 12/2019, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch, trong ngày 6/3 lần đầu tiên ghi nhận không có bất cứ ca nhiễm SARS-CoV-2 nào bên ngoài thành phố Vũ Hán trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, giới chức các địa phương đang nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm mới, có thể là người nước ngoại tỉnh hoặc nước ngoài đến địa phương này.

Theo báo cáo của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 5/3, thành phố Vũ Hán – tâm dịch ghi nhận 126 ca nhiễm mới, trong khi đó các địa phương khác trên toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nhiễm mới nào.

Các bác sỹ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước tình hình dịch bệnh cải thiện đáng kể, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Trung Quốc cho biết nước này có thể sớm gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại tỉnh Hồ Bắc đã được áp đặt từ cuối tháng Một vừa qua, một giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Lệnh phong tỏa đã ảnh hưởng đến cuộc sống của 56 triệu người sống toàn tỉnh. Trong ngày 6/3, thành phố Xích Bích ở phía Nam của Vũ Hán đã tháo dỡ rào chắn trên đường phố sau 19 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới, cho phép cư dân trong thành phố tự do đi lại, song chỉ trong địa phận thành phố này.

Trong khi đó, một số địa phương khác cũng đang cân nhắc mở cửa lại trường học từ tuần tới sau 1 tháng đóng cửa trường học trên cả nước.
Theo TTXVN

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Có thể bạn quan tâm