Về trang chủ Bất động sản Hạ tầng-Quy hoạch Tòa nhà 10 tầng xây trong một ngày

Tòa nhà 10 tầng xây trong một ngày

Công ty Broad Group hoàn thành lắp ráp khu chung cư 10 tầng trong vòng 28 giờ 45 phút.

Tòa nhà  được xây dựng bằng hệ thống đúc sẵn Living Building của công ty Broad Group ở tỉnh Trường Sa, Hồ Nam. Một trong những lợi thế của hệ thống này là mỗi module xây dựng có cùng kích thước, cho phép vận chuyển dễ dàng tới bất cứ nơi nào trên thế giới bằng những phương tiện hiện nay.

Mỗi module của tòa nhà được đúc sẵn tại nhà máy, bao gồm bộ khung bằng thép không gỉ với hệ thống đây điện, cách nhiệt và điều hòa. Sau đó, công nhân xây dựng chuyển những module lớn cỡ container tới công trường và xếp chồng lên nhau theo yêu cầu. Cuối cùng, công trình sẽ kết nối với lưới điện và đường ống nước, sẵn sàng đi vào sử dụng.

Tòa nhà lắp ghép được xây từ các khối đúc sẵn. Ảnh: Broad Group.

Trong video, Broad Group sử dụng đội công nhân và ít nhất 3 cần trục để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công trình theo khung thời gian kỷ lục. Nhưng đó vẫn là một thành tích đáng nể, đòi hỏi hệ thống đủ tiêu chuẩn để dựng tòa nhà nhanh chóng tới vậy.

Một trong những điểm yếu của căn hộ lắp ghép là tuy khá bền vững về mặt cấu trúc, chúng lại là một thảm họa về nhiệt. Broad Group đã tìm ra giải pháp bằng cách áp dụng công nghệ vật liệu mới, đồng thời áp dụng các đột phá trong xây dựng.

Theo Broad Group, công trình lắp ghép có thể chịu được động đất, tháo ra và di chuyển khi cần. Công nghệ này cũng có thể dùng để xây chung cư, ký túc xá, khách sạn, bệnh viện,… Thậm chí, hệ thống có thể sử dụng trong những dự án xây nhà chọc trời cao tới 200 tầng. Để so sánh, tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là tháp Burj Khalifa chỉ có 163 tầng.
Theo New Atlas-VNE

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM