Về trang chủ Công nông Công nghiệp Toshiba: Ngừng xây nhà máy nhiệt điện để chuyển sang năng lượng tái tạo

Toshiba: Ngừng xây nhà máy nhiệt điện để chuyển sang năng lượng tái tạo

Tập đoàn công nghiệp Toshiba của Nhật Bản sẽ ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới và chuyển sang năng lượng tái tạo trong nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính. Thông báo này được người phát ngôn tập đoàn đưa ra ngày 11/11.

Theo đó, Toshiba vẫn thực hiện các dự án nhiệt điện đã ký kết, nhưng sẽ không tiếp tục theo đuổi các dự án xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới. Thay vào đó, tập đoàn sẽ tăng đầu tư vào năng lượng tái tạo, gồm cả các thiết bị cho các cơ sở phong điện trên biển cũng như nghiên cứu và phát triển pin Mặt trời thế hệ mới.

Toshiba đặt mục tiêu giảm 80% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2050. Thông báo của Toshiba được đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide 2 tuần trước đặt hạn chót 2050 cho nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này đạt mức trung hòa phát thải khí carbon.

Toshiba của Nhật Bản sẽ ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới và chuyển sang năng lượng tái tạo trong nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính.

Nhật Bản, đã ký kết thỏa thuận chống biển đổi khí hậu Paris, là nước có lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu lớn thứ 6 thế giới trong năm 2017. Tổng cộng 140 nhà máy nhiệt điện cung cấp gần 1/3 tổng sản lượng điện nước này.

Trước Toshiba, các tập đoàn năng lượng Siemens của Đức và General Electric của Mỹ cũng cam kết rút khỏi việc xây dựng nhà máy nhiệt điện.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Có thể bạn quan tâm