Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp TP.HCM: Bí thư Thành ủy đề nghị làm rõ vụ cháy khiến 8 người chết

TP.HCM: Bí thư Thành ủy đề nghị làm rõ vụ cháy khiến 8 người chết

Chiều 8/5, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người tử vong trong vụ cháy xảy ra vào chiều 7/5 tại căn nhà 47/58/2 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11.

Ông Nguyễn Văn Nên và đoàn đã đến thăm gia đình có người thân bị nạn, đi kiểm tra thực tế tại khu vực bị cháy cũng như đến viếng và chia buồn với gia đình các nạn nhân tại Nhà tang lễ An Bình (Quận 5).

Tại các điểm đến, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Nên đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của các gia đình có người thân bị nạn, đồng thời động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đánh giá cao các lực lượng chức năng, cùng nhân dân đã nỗ lực tham gia chữa cháy, cứu người bị nạn và góp phần lo hậu sự cho các nạn nhân trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đồng thời tăng cường tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy đến người dân để bà con chủ động phòng tránh.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, thời gian qua các lực lượng chức năng đã tăng cường hoạt động tuyên truyền để người dân có ý thức phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, với đặc điểm của thành phố, khu vực nhà ở nhỏ, chen chúc, nên khi có sự cố cháy nổ, việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân vụ việc vừa qua sẽ được điều tra, rút kinh nghiệm nhưng bước đầu, có thể nhận thấy việc sản xuất hóa chất ngay tại khu dân cư, các lực lượng chức năng cần quản lý nghiêm vấn đề này, có khuyến cáo, quy định chặt chẽ, vì việc sản xuất ngay trong khu dân cư cực kỳ nguy hiểm.

“Qua vụ việc này, trong công tác lãnh đạo, quản lý của cơ quan chức năng cũng như người dân phải rút kinh nghiệm cụ thể. Riêng lãnh đạo thành phố sẽ có chỉ đạo quyết liệt hơn về vấn đề này trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh. Trong ngày 8/5, Quận 11 cũng đã hỗ trợ, bố trí nơi ở tạm cho các gia đình nạn nhân và các hộ dân bị ảnh hưởng.

Các cấp chính quyền thành phố và địa phương đã tổ chức chăm lo, thăm hỏi gia đình nạn nhân, hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân và người bị thương với tổng số tiền là 236 triệu đồng. Như đã thông tin, vào lúc 17 giờ ngày 7/5 đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại căn nhà 47/58/2 Lạc Long Quân, Phường 1 (Quận 11), làm tám người chết và một người bị thương.

Khi xảy ra cháy, lực lượng chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 11 và các đơn vị liên quan đã nhanh chóng đến hiện trường trực tiếp tham gia chữa cháy. Do trong căn nhà có nhiều hóa chất và chất dễ gây cháy nổ nên đám cháy bùng lên nhanh và lan rộng. Nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được làm rõ. Cơ quan chức năng giám định pháp y tám nạn nhân tử nạn, sau đó để người thân nhận dạng và đưa về an táng.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Có thể bạn quan tâm