Về trang chủ Đầu tư Giáo dục TP.HCM: Học sinh bắt đầu đi học lại từ ngày 4/5, phân bổ theo khối lớp

TP.HCM: Học sinh bắt đầu đi học lại từ ngày 4/5, phân bổ theo khối lớp

Chiều 28/4, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản số 1556/UBND-VX về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội về lộ trình đi học trở lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp; thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4/5, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

Học sinh tại một lớp học được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể về việc đi học trở lại, trong đó phải có hướng dẫn cụ thể các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được ban hành; hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, chương trình năm học 2019-2020.

UBND thành phố giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học,…) thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19;

Tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại, nhất là đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn. Đối với các trường mầm non công lập, các trường mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ độc lập tư thục, UBND Thành phố giao UBND quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra việc phòng, chống dịch trước khi trẻ mầm non đi học trở lại để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Liên quan đến việc tổ chức cho sinh viên đi học trở lại, Đại học Quốc gia TP.HCM đã ra thông báo về kế hoạch đi học trở lại của gần 70.000 sinh viên. Cụ thể, từ ngày 4/5, ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh triển khai công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại.

Đối tượng đi học lại bao gồm nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên năm thứ tư; sinh viên thuộc các khối lớp thực hành, thực tập; sinh viên một số lớp ôn tập để thi cuối kỳ. Các đối tượng sinh viên còn lại tiếp tục học theo hình thức trực tuyến.

Từ ngày 18/5, toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM cho sinh viên đi học lại bình thường. Các đơn vị chủ động trong việc thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, các hoạt động cung cấp dịch vụ thiết yếu để sẵn sàng đón sinh viên vào ở từ ngày 11/5, đồng thời xúc tiến bố trí nhà G (tại khu B) cho sinh viên có nhu cầu ở tạm từ ngày 4/5.

Việc tổ chức đi học lại cho sinh viên trong giai đoạn này cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM.
Theo Chinhphu

Không được xây sân golf trên đất quốc phòng, an ninh

Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Chủ đầu tư vi phạm Luật Phòng-chống rửa tiền

Có thể bạn quan tâm