Về trang chủ Đầu tư Giáo dục TP.HCM: Học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3-5

TP.HCM: Học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3-5

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã có quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết ngày 3-5-2020.

Ngày 17-4, Văn phòng UBND TP.HCM đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. 
Đề cập đến hoạt động của Ban chỉ đạo TP về phòng chống dịch COVID-19, báo cáo nêu trên cho biết UBND TP đã ban hành văn bản tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết ngày 3-5-2020.
Đồng thời, TP.HCM cũng có văn bản kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019-2020.
Học sinh TP.HCM trong một giờ học trước khi nghỉ phòng dịch COVID-19.
Trước đó, ngày 28-3, UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết 19-4.
UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ – tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học…) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.
Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ – tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa… cũng phải tạm ngưng.
Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định.
Như vậy, kể từ sau Tết Nguyên đán 2020 đến nay, học sinh các cấp tại TP.HCM vẫn chưa trở lại trường do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Theo TTO

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Vợ chồng Đường Nhuệ và những thành tích bất hảo


https://totimes.net/tether-usdt-la-gi/

Có thể bạn quan tâm