Về trang chủ Thời sự Trong nước TP.HCM: Học sinh lớp 12 đi học lại từ 9-3, các khối còn lại nghỉ đến 15-3

TP.HCM: Học sinh lớp 12 đi học lại từ 9-3, các khối còn lại nghỉ đến 15-3

Cuối giờ chiều 6-3, UBND TP.HCM đã họp và quyết định học sinh khối lớp 12 sẽ đi học lại từ ngày 9-3. Các khối lớp còn lại sẽ tiếp tục nghỉ hết 15-3 theo quyết định của UBND TP ngày 29-2. Sau đó, UBND TP sẽ có quyết định tiếp theo cho các khối lớp còn lại dựa trên tình hình dịch bệnh.
Tối 6-3, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có văn bản hướng dẫn về việc đi học lại của học sinh khối lớp 12. Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Các trường hợp bất thường, khẩn cấp, đề nghị các cơ sở giáo dục báo cáo khẩn cho Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 của quận, huyện và Sở GD-ĐT.
UBND TP.HCM đã họp và quyết định học sinh khối lớp 12 sẽ đi học lại từ ngày 9-3.
Văn bản trên cũng yêu cầu các trường không bố trí phòng học các lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan.
Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh lớp 12 (cả học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8-3; học sinh mầm non và phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 11) cùng học viên của các trung tâm tin học – ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến hết ngày 15-3. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến hết tháng 3.
Liên quan đến việc thực hiện thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19, Sở GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.
Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.
20g tối nay 6-3, thông tin từ Đại học Y dược TP.HCM cho biết: Sinh viên, học viên của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu học từ thứ 2, 9-3-2020. Thông báo chính thức sẽ gửi vào sáng mai 7-3-2020.
Cũng trong ngày 6-3, nhiều tỉnh, thành đã có thông báo lịch đi học lại của học sinh sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch, trong đó Hà Nội cho học sinh THPT đi học lại từ 9-3, từ lớp 9 trở xuống đi học từ ngày 16-3; Đà Nẵng cho học sinh từ mầm non tới lớp 11 đi học từ 16-3…
Đại học Quốc gia TP.HCM nghỉ hết tháng 3-2020
Trước đó sáng 6-3, ông Huỳnh Thành Đạt, giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết qua khảo sát ý kiến 7 hiệu trưởng trường đại học thành viên, tất cả đều thống nhất cho sinh viên nghỉ hết tháng 3. Riêng khoảng 1.000 sinh viên y khoa của ĐH Quốc gia đi học sớm.
Theo TTO

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào


https://totimes.net/nuoc-rua-tay-sat-khuan-ochi-cua-hoa-lan-gan-mac-nhat-ban-lua-doi-khach-hang/

Có thể bạn quan tâm