Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp TP.HCM: Một người ăn xin với kỳ tích sở hữu 5 giấy CMND và 7 căn cước công dân

TP.HCM: Một người ăn xin với kỳ tích sở hữu 5 giấy CMND và 7 căn cước công dân

Lực lượng chức năng phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM vừa ghi nhận một người ăn xin ở khu vực ngã tư có 5 giấy CMND và 7 căn cước công dân, tất cả đều cùng tên, ngày tháng năm sinh và nơi thường trú.
Theo TTO, chiều 17-4, ông Nguyễn Trung Sơn – chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM – cho biết sáng cùng ngày tổ liên ngành phường đi kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19 cũng như kiểm tra người lang thang, kiểm tra lòng lề đường, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn phường.
Tổ kiểm tra phát hiện tại khu vực ngã tư Út Tịch – Hoàng Văn Thụ có một người đàn ông xin tiền và đưa ông này về trụ sở UBND phường.
Lực lượng chức năng ghi nhận một người xin tiền tại khu vực ngã tư có 5 giấy CMND và 7 căn cước công dân – Ảnh: CTV
Trong người của ông này có hơn 50 triệu đồng, 5 CMND cùng một dãy số và 7 căn cước công dân cùng một dãy số. Thông tin trên các chứng minh nhân dân, căn cước công dân trên đều cùng tên, ngày tháng năm sinh và nơi thường trú tại phường 2, quận Tân Bình.
Lực lượng chức năng đã mời người thân của người này đến để làm rõ thông tin và ghi nhận ông này sinh năm 1943, có hộ khẩu thường trú tại phường 2, quận Tân Bình.
Người đàn ông này cho biết mỗi ngày ra đường xin được khoảng 500.000 đồng. Số tiền hơn 50 triệu là số tiền ông tích góp sau 3 tháng. Ông này cam kết sẽ không xin tiền ngoài đường trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Trung Sơn cho hay Công an phường 4, quận Tân Bình đang tạm giữ các chứng minh nhân dân, căn cước công dân trên để làm rõ.
Ông S. (tóc bạc) bán vé số từ năm 1978 vì sở thích dù gia đình khá giả.
Trao đổi với TPO, ông S. (con trai cụ Đ) cho biết ba ông tâm trí không được ổn định. Ông S. nói không nhận một đồng tiền nào từ ba mình. Cũng theo ông S., ba ông đã bán vé số từ năm 1978, gia đình khá giả nhưng ông Đ. có sở thích như vậy. Có thể số tiền 54 triệu đồng đó là tiền tích góp và bán vé số từ trước tới giờ của cụ.

Thông tin về vụ việc cụ Đ có nhiều chứng minh thư, ông S cho biết ba ông tự ý đi làm và lo lắng đi bán vé số hoặc đi ngoài đường sẽ bị mất. Gia đình có khuyên ngăn nhiều lần nhưng ông Đ không chịu. “Khoảng 6 năm ba tôi đã làm được 12 chứng minh thư. Sau vụ việc lần này gia đình tôi nhất định không để ba ra đường nữa”, ông S nói.
Ngọc Ẩn

Tether -USDT là gì?

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Vợ chồng Đường Nhuệ và những thành tích bất hảo

Có thể bạn quan tâm