Về trang chủ Thời sự Trong nước TP.HCM: Phong tỏa 3 phường của quận 7 từ ngày 8/7 theo Chỉ thị 16

TP.HCM: Phong tỏa 3 phường của quận 7 từ ngày 8/7 theo Chỉ thị 16

Ngày 6/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã có quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân Quận 7, phạm vi áp dụng gồm toàn bộ địa bàn phường Tân Thuận Đông, một phần địa bàn phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Chế xuất Tân Thuận), bao gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393 ha, 21.582 hộ với 91.477 nhân khẩu.

Lực lượng chức )năng triển khai phun thuốc khử khuẩn tại khuôn viên chợ Bình Điền. (Ảnh: TTXVN phát)

Thời gian phong tỏa bắt đầu từ 18 giờ ngày 8/7. Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực (trừ nhân viên y tế, những người thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác);

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người; cách ly giữa nhà với nhà; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Người nào không tuân thủ biện pháp phong tỏa sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân Quận 7 cũng đã có văn bản đề nghị Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn các phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế đối với vùng có dịch COVID-19.
Theo Vietnam+

Quy định về hộ chiếu có gắn chip điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm