Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp TP.HCM: Phong tỏa một block chung cư Sunview Town do có ca dương tính

TP.HCM: Phong tỏa một block chung cư Sunview Town do có ca dương tính

Sáng 18/5, Phòng Y tế Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tiến hành phong tỏa block A1, chung cư Sunview Town (đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức) do có một ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 cư trú tại đây.

Block A1 chung cư Sunview Town có hơn 500 hộ dân sinh sống. Hiện tại, các lối vào của block A1 đã được rào chắn phong tỏa, người bên trong không được ra ngoài. Lực lượng dân quân tự vệ, Công an địa phương yêu cầu người ở bên ngoài nếu vào sẽ không được quay trở ra.

Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khử khuẩn 2 thang máy của block A1, lấy mẫu xét nghiệm các cư dân và nhân viên bán hàng trong siêu thị.

Lối vào block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức) đã được rào chắn, cấm ra vào.

Riêng tầng 18 -nơi trường hợp trên sinh sống, có 32 hộ dân với khoảng 150 cư dân đã được lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp vào sáng 18/5. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17/5, nam thanh niên (sinh năm 1986), ngụ tại block A1, chung cư Sunview Town đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 18/5, kết quả xét nghiệm dương tính lần 1, hiện mẫu xét nghiệm của trường hợp này đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định. Được biết, trường hợp này làm việc tại Quận 3, sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư Sunview Town.

Vợ người này làm việc tại một công ty trong Khu công nghệ cao (Quận 9 cũ), trong quá trình làm việc có tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. Bốn người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng cũng điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trước đó vào ngày 8/5, trường hợp trên được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM