Về trang chủ Thời sự Trong nước TP.HCM: Tiêm mũi vaccine thứ hai cho công nhân trong khu chế xuất

TP.HCM: Tiêm mũi vaccine thứ hai cho công nhân trong khu chế xuất

Ngày 5/9, Ban Quản lý cùng Công đoàn các Khu chế xuất-Khu Công nghiệp TP.HCM phối hợp cùng Bệnh viện Tâm Đức, Phòng khám đa khoa Thái Hòa và Phòng khám Quốc tế Careplus (chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn City Clinic) tổ chức tiêm mũi thứ hai vaccine phòng COVID-19 cho công nhân đang làm việc theo phương án 3 tại chỗ tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM.

Theo danh sách đợt tiêm mũi thứ hai lần này có hơn 3.000 công nhân tại Công ty trách nhiệm hữu hạn FAPV, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nidec Tosok, Công ty trách nhiệm hữu hạn Inahvina. Toàn bộ số công nhân này phải đảm bảo đã thực hiện test nhanh âm tính COVID-19 trong thời gian 72 giờ.

Các công nhân đang làm việc theo phương án “3 tại chỗ” tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra y tế trước khi tiêm mũi vaccine thứ 2. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ông Nguyễn Thái Thành, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất-Khu Công nghiệp nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết mũi tiêm phòng COVID-19 thứ hai cho các công nhân là vaccine Astrazeneca. Riêng công nhân chưa tiêm mũi vaccine phòng dịch nào sẽ được tiêm Vero Cell ở mũi tiêm đầu tiên.

“Việc tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng CVID-19 trong thời điểm này không chỉ giúp công nhân mà cả gia đình họ và doanh nghiệp an tâm hơn trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh hướng đến khôi phục kinh tế doanh nghiệp nói riêng, Thành phố Hồ Chí Minh nói chung,” ông Thành chia sẻ.

Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất-Khu Công nghiệp thành phố, hiện Khu chế xuất Tân Thuận có khoảng 9.500 công nhân đang trực tiếp lao động, sản xuất, kinh doanh theo phương án 3 tại chỗ.”

Do đó, trong những ngày sắp tới, Ban Quản lý cùng Công đoàn các Khu chế xuất – Khu Công nghiệp thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn quận 7 và thành phố tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ công nhân tại đây.

Thống kê của Liên đoàn Lao động TP.HCM, tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị chức năng, ngành y tế thành phố và doanh nghiệp đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 519.000 người lao động, trong đó có 237.700 nữ tại 3.458 doanh nghiệp.

Qua đó nâng tổng số mũi vaccine đã triển khai tiêm cho toàn dân trên địa bàn TP.HCM đạt trên 6,3 triệu liều, trong đó có hơn 5,9 triệu người tiêm mũi thứ nhất và khoảng 400.000 người tiêm mũi thứ hai.
Theo Vietnam+

TP.HCM: Giải pháp nào khi nguồn cung vaccine Moderna bị đứt đoạn ?

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm