Về trang chủ Thời sự Quốc tế Triều Tiên: Điều phối hàng viện trợ tới Kaesong đang bị phong tỏa

Triều Tiên: Điều phối hàng viện trợ tới Kaesong đang bị phong tỏa

Theo AFP, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/8 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã yêu cầu điều phối hàng viện trợ tới thành phố biên giới Kaesong sau khi nơi này phải phong tỏa để chống đại dịch COVID-19.

KCNA cho biết một đoàn tàu chở hàng hóa đã tới thành phố bị phong tỏa hoàn toàn Keasong trong ngày 8/8. KCNA cho biết thêm: Lãnh tụ tối cao muốn bảo đảm rằng các biện pháp khẩn cấp phải được thực hiện để hỗ trợ lương thực và thuốc men cho thành phố Kaesong sau khi thành phố này bị phong tỏa hoàn toàn.

Lần này, ông đã giám sát việc vận chuyển nhiều gạo và các mặt hàng khác tới thành phố Kaesong. Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày đêm lo lắng cho người dân ở Kaesong – nơi mọi người đang nỗ lực hạn chế nguy cơ lây lan virus.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã yêu cầu điều phối hàng viện trợ tới thành phố biên giới Kaesong sau khi nơi này phải phong tỏa để chống đại dịch COVID-19.

Tháng trước, Triều Tiên thông báo phát hiện một đối tượng đào ngũ trở về nhà với các triệu chứng nghi mắc COVID-19. Phía Triều Tiên tuyên bố đây là trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên xuất hiện tại nước này. Nhà chức trách Triều Tiên đã phong tỏa thành phố Kaesong, gần biên giới với Hàn Quốc.
Theo TTXVN

EU bắt đầu cho phép công dân của nhiều nước ngoài khối nhập cảnh

Hà Nội: Đã có ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ phát trong cộng đồng

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM