Về trang chủ Thời sự Trong nước Tròn 1 tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng

Tròn 1 tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm một ca mắc mới COVID-19 là hành khách về nước từ Nga, đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 314 ca bệnh. Hôm nay, Việt Nam cũng bước sang ngày thứ 30 không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm chiều ngày 15/5/2020 của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương đã phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số hành khách về nước trên chuyến bay mang số hiệu VN0062 từ Nga hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 13/5.

Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được bảo vệ nghiêm ngặt.

Hành khách này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Ca bệnh 314 (BN314): Bệnh nhân nữ, 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa. Bệnh nhân từ Nga về Việt Nam trên chuyến bay VN0062, số ghế 53B.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân bình thường, không có sốt, không ho, không viêm phổi và được chuyển đến cách ly tại Trung đoàn 125, xã Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 13/5 và đến ngày 15/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Trước đó, sáng ngày 15/5 Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã cho biết trong số các hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Nga về nước đã ghi nhận 24 ca mắc mới COVID-19.

Trong số này có 23 ca có tình trạng sức khỏe ổn định, 01 ca có biểu hiện viêm phổi. Như vậy, cùng với ca bệnh 314, đến thời điểm này trong số các công dân Việt Nam trở về nước từ Nga đã có 25 ca bệnh COVID-19. Đến thời điểm này đã có 260 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh/xuất viện.

Hiện còn 54 bệnh nhân đang điều trị tại tám cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng ngày 16/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có ba bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với virus SARS-CoV-2 và 10 bệnh nhân có kết quả âm tính hai lần trở lên với virus SARS-CoV-2.
Theo Vietnamplus

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm