Về trang chủ Thời sự Quốc tế Trung Quốc: 80% số bệnh nhân đã xuất viện, chỉ có 8 ca nhiễm mới

Trung Quốc: 80% số bệnh nhân đã xuất viện, chỉ có 8 ca nhiễm mới

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 13/3 cho biết đã nhận được báo cáo về 8 trường hợp mới nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 7 ca tử vong ở Trung Quốc Đại lục trong ngày 12/3.

Trong những ca tử vong này có 6 người ở tỉnh Hồ Bắc, 1 người ở tỉnh Sơn Đông. Tính đến hết ngày 12/3, tổng cộng có 80.813 trường hợp mắc COVID-19 đã được ghi nhận ở Trung Quốc Đại lục và 3.176 người tử vong do dịch bệnh này.

Trong khi đó, cùng ngày tổng cộng có 1.318 bệnh nhân COVID-19 đã được xuất viện sau khi hồi phục. Như vậy, Trung Quốc có tổng cộng 64.111 bệnh nhân COVID-19 đã được xuất viện.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 tạm biệt bác sỹ sau khi được chữa khỏi tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 10/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong khi đó, truyền thông Hong Kong đưa tin 9 người trong đoàn khách du lịch đi Ai Cập trở về Đặc khu hành chính Hong Kong đều bị nhiễm SARS-CoV-2. Hiện vẫn chưa xác định rõ nguồn lây nhiễm.

Đoàn du lịch này từng đi tàu trên sông Nile trong 3 đêm, có dùng bữa trên tàu, cùng chuyến có đoàn du lịch Tây Ban Nha, khả năng xuất hiện sự lây nhiễm chéo trong hành trình du lịch này. Hiện tất cả những người này đang được điều trị tại 5 bệnh viện ở Hong Kong, tình trạng sức khỏe ổn định.

Các chuyên gia y tế cho biết hiện tình hình dịch bệnh tại Hong Kong vẫn chưa được kiểm soát, các trường hợp lây nhiễm ngược trở lại vùng lãnh thổ này đang có chiều hướng gia tăng, vì vậy chính quyền đặc khu Hong Kong phải tiếp tục các chính sách ngăn chặn, sớm thực hiện các biện pháp hạn chế nhập cảnh.

Chính quyền cũng kêu gọi người dân nếu không có việc thực sự cần thiết thì tránh đi nước ngoài, dù không đến vùng dịch nhưng nguy cơ lây nhiễm từ các hành khách trên máy bay là rất cao. Hiệp hội du lịch Hong Kong cho biết:

Kể từ cuối tháng 1 đến nay, các hãng du lịch đã phải hủy hơn 4.200 đoàn, trong đó có 3.400 đoàn Trung Quốc đại lục, 370 đoàn Hàn Quốc, hơn 120 đoàn Nhật Bản, 70 đoàn Thái Lan, hơn 130.000 du khách bị ảnh hưởng.

Tính đến nay, Hong Kong đã ghi nhận 132 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca tử vong, 75 người đã bình phục và xuất viện.
Theo Vietnamplus

Green Pearl: Chủ đầu tư Phong Phú-Daewon-Thủ Đức ép khách nhận nhà khi chưa đủ điều kiện nghiệm thu

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề nghị thanh tra Dự án của Hoa Lâm-Shangrila

Có thể bạn quan tâm