Về trang chủ Công nghệ Ô tô Trung Quốc: Chuyển sang sử dụng xe thân thiện môi trường vào năm 2035

Trung Quốc: Chuyển sang sử dụng xe thân thiện môi trường vào năm 2035

Hiệp hội Kỹ sư ôtô Trung Quốc ngày 28/10 cho biết, Trung Quốc có kế hoạch loại bỏ dần việc bán ôtô chạy bằng xăng và đưa vào sử dụng chủ yếu những loại xe thân thiện với môi trường vào năm 2035.

Đây là một tín hiệu tốt đối với các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản trong việc phát triển xe điện. Theo đó, tất cả các xe ôtô được bán tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới này vào năm 2035 sẽ bao gồm các loại xe năng lượng mới như EV (ôtô điện) hoặc hybrid (sử dụng cùng lúc cả động cơ xăng và động cơ điện).

Toyota Motor Corp., nhà sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản, gần đây cho biết, tổng doanh số bán xe hybrid ở Trung Quốc đã vượt 1 triệu chiếc. Trong khi đó Bắc Kinh đã thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường thông qua trợ giá như một phần trong chiến lược môi trường quốc gia.

Mẫu xe điện Xpeng P7 được giới thiệu tại Triển lãm Công nghiệp Xe hơi quốc tế Thượng Hải. (Nguồn: AP)

Ngày 22/9, phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố nước này đặt mục tiêu lượng phát thải CO2 lên mức cao nhất trước năm 2030 và sau đó đưa về 0 trước năm 2060.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Có thể bạn quan tâm